Image
  • Home
  • Blog
  • Phương pháp để với giọng hát bền lâu – Bài học tương đối thở

Phương pháp để với giọng hát bền lâu – Bài học tương đối thở


Trước khi quyết định cho phát hành khóa học “Làm chủ tương đối thở thanh nhạc cùng Mỹ Linh” ngay sau khóa học “21 ngày luyện hát cùng Mỹ Linh“. Mỹ Linh đã đặt ra 1 thắc mắc cho những bạn học viên: “Những bạn nghĩ sao nếu như tôi nói chúng ta cần học thở trước khi học hát?”

Và cũng không quá ngạc nhiên khi chúng tôi đã nhận được đông đảo giải đáp gửi về cho chương trình. 

“Học thở ư? Sao phải học thở, đó là 1 hoạt động trùng hợp diễn ra hàng ngày, ai mà chẳng biết.”

“Vì sao lại là Khá thở, sao lại cần học thở khi mà đang cần học hát?”

Hay “Hát hay sở hữu can dự gì đến việc thở đúng?

Mới đầu, mới nghe Mỹ Linh đề cập về Khóa học Khá thở, chắc hẳn đó không chỉ là nghi vấn của một đôi học viên mà Mỹ Linh nghĩ đó cũng sẽ là nghĩ suy của đông đảo người…

Tại sao cần học thở trước khi học hát
Vì sao cần học thở trước khi học hát

Trải qua hơn 20 năm trong vai trò ca sĩ, tham dự trình diễn hàng trăm show lớn nhỏ, được giới chuyên môn cũng như khán giả giám định tốt, và quan yếu nhất là được khán giả tin tưởng và thương mến. Mỹ Linh luôn trân trọng và biết ơn. Bạn biết không, để sở hữu được thành tựu tương tự, Linh đã trải qua 1 hành trình dài học hỏi liên tiếp. 20 năm làm nghề là 20 năm Linh nỗ lực không ngừng để hoàn thiện khoa học thanh nhạc của bản thân. Mang tư nhân Linh, quãng thời kì phổ thông trải nghiệm nhất nhưng cũng khó khăn nhất phải kể đến là các năm đầu chập chững vào nghề. Bài học trước tiên và quan yếu nhất trong khoa học hát mà Linh xoành xoạch ghi nhớ là bài học về Làm chủ tương đối thở. 

Ngày đó khi còn là sinh viên ngồi trên ghế nhà trường, dù rằng được thầy cô giảng rất kỹ về tầm quan yếu của Khá thở trong thanh nhạc, nhưng chỉ đến khi Linh bắt đầu gặp những vấn đề như: Không giữ được tương đối thở ổn định khi đi hát, giọng chóng mệt khi hát lâu, không kiểm soát tốt được độ rung trong thanh quản….thì Linh nhìn thấy mọi vấn đề của mình đều khởi hành từ Khá thở chưa tốt. Khá thở là nguyên tố quyết định mọi thứ. 

Linh bắt đầu nghiên cứu sâu những bài giảng đã học, tìm hiểu thêm những khóa học quốc tế, so sánh sự khác biệt giữa hát tiếng Việt và hát tiếng nước ngoài. Và sau hơn 10 năm nghiên cứu, tìm tòi giảng dạy liên tiếp, Linh đã tự đúc kết được các cách thức và những bài tập để sở hữu 1 tương đối thở lý tưởng. 

Từ nền tảng của giọng hát đến Hành trình hoàn thiện bản thân

Hành trình hoàn thiện giọng hát
Hành trình hoàn thiện giọng hát

Nào hãy nghĩ đến, nếu như như 1 ngôi nhà cần sở hữu 1 nền tảng chắc chắn để nó luôn vững vàng cả khi giông bão cũng không bị quật đổ, thì giọng hát của chúng ta cũng tương tự, nền tảng đó chính là “Khá thở”. Khá thở là khởi nguồn của sự sống. Trong thanh nhạc, tương đối thở tốt là điều kiện tiên quyết để bạn sở hữu thể hát đúng, hát hay và chiếm trọn trái tim của người nghe. Ngay cả khi bạn chẳng hề là ca sĩ, đơn thuần bạn chỉ đang để ý đến thanh nhạc hoặc bạn sở hữu thể là bất kỳ ai làm bất cứ nghề nào cần sử dụng giọng nói của mình thì 1 tương đối thở tốt cũng giúp bạn lan tỏa thông điệp 1 cách truyền cảm, trọn vẹn hơn. Hiện nay thì bạn biết Khá thở đúng quan yếu thế nào rồi đúng không?

Linh cũng vậy! Thời khắc nhìn thấy được điều then chốt đó, Linh giác thấy như tìm được kim chỉ nam cho sự nghiệp của mình. Mỹ Linh bắt đầu quan sát và luyện tập cảm nhận tương đối thở 1 cách tinh tế nhất,, khi đó Linh hội tụ hơn, tĩnh tâm hơn và thăng bằng hơn. Sau 1 thời kì phấn đấu, Linh vui mừng khi gặt hái được các trái ngọt cho chính mình, miêu tả rõ nét nhất là giọng hát tròn đầy hơn, nội lực hơn.. Nếu như trước đây Linh chỉ hát được vài bài rất nhanh mệt, bị xuống tương đối, thì nay Linh đã sở hữu thể đứng trên sàn diễn hát hàng tiếng đồng hồ. Điều quan yếu nhất là, dù hát phổ thông tương tự nhưng Linh vẫn giữ được sắc thái tươi tắn, sự thoả thích trong từng câu hát, giúp phần biểu diễn của mình xúc cảm và thăng hoa hơn đông đảo.

Bí quyết cho giọng hát đẹp và bền lâu
Phương pháp cho giọng hát đẹp và bền lâu

Cho tới nay, khi đã gần độ tuổi giống thầy cô mình năm ấy, Linh đã đúc kết thành tựu của mình thành các kinh nghiệm san sẻ cho những bạn, những em, và cả những học viên mà Linh sở hữu cơ duyên được giảng dạy. Linh mong muốn rằng không chỉ bản thân, mà mọi thứ các ai yêu thích ca hát sẽ đều sở hữu sở hữu thời cơ cải thiện giọng hát của họ 1 cách chóng vánh và tiện lợi, để mỗi giây mỗi phút đứng trên sàn diễn là các giây khắc được sống có yêu thích 1 cách trọn vẹn nhất. 

Các đúc kết đó, Mỹ Linh gói gọn trong “Làm chủ tương đối thở thanh nhạc cùng Mỹ Linh”. Mang mọi thứ nhiệt huyết của mình, Linh tin chỉ cần đủ yêu thích và bền chí tập tành, bạn sẽ thành công trong hành trình hoàn thiện bản thân này, như Mỹ Linh đã từng làm được nhé. 

Chúc những thành công!

Link đăng ký khóa học: Làm chủ tương đối thở thanh nhạc cùng Mỹ Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow Us

Image Not Found

Get Update

Subscribe our newsletter to get the best stories into your inbox!

By subscribing, you accepted the our Policy