Cách tự học đàn Violin hiệu quả dành cho người mới bắt đầu


Bạn sở hữu muốn học chơi violin không? Có nhẽ bạn đã từng ước mơ trở nên 1 nghệ sĩ vĩ cầm vĩ đại. Hãy cùng bắt đầu mơ ước đó nhé.

Violin là 1 trong các nhạc cụ có ích và cuốn hút nhất để chơi. Tự học violin cần đòi hỏi sự nhẫn nại, kỷ luật và lòng nồng hậu, các bước dưới đây sẽ giúp bạn bắt đầu các con phố chinh phục sở hữu nhạc cụ này nhé.

1. Chọn loại nhạc cụ violin thích hợp

Nếu như bạn muốn bắt đầu cuộc hành trình của mình 1 cách đúng đắn để chơi violin, hãy bắt đầu sở hữu đồ vật thích hợp.

Mang phổ biến lựa chọn khác nhau, việc lựa chọn cây đàn violin thích hợp sở hữu bạn sở hữu thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp. Hãy dành thời kì sở hữu nó nếu như bạn thật sự nghiêm chỉnh muốn học nhé, vì chọn đàn thích hợp là 1 quyết định quan yếu trước tiên khi bạn học chơi violin.

1 cây vĩ cầm chất lượng cao sẽ tạo ra âm thanh hoàn hảo và dễ chơi hơn khi bạn bắt đầu hành trình này và khuyến khích bạn và giúp bạn tiến bộ. Trái lại, 1 cây vĩ cầm sở hữu chất lượng kém hơn sở hữu âm thanh kém khó chơi sở hữu thể khiến học trò chán nản, thậm chí sở hữu thể không muốn chơi vì điều này!

Chọn loại nhạc cụ phù hợp
Chọn loại nhạc cụ thích hợp

Các điều cần tìm khi mua 1 cây đàn violin:

  • Nguyên liệu chất lượng và nghề thủ công. Đàn violin được làm thủ công đắt hơn, nhưng phổ biến loại violin chất lượng tốt trên thực tiễn được phân phối hàng loạt.
  • Phần thân của cây đàn violin của bạn phải được làm bằng gỗ chất lượng.
  • Rà soát tính đối xứng và những vết nứt.
  • Bàn phím của bạn phải làm bằng gỗ mun và chốt của bạn không được bằng nhựa (trừ khi bạn chọn sử dụng chốt Wittner Finetune ).
  • Những dây sẽ được ấn xuống 1 cách tiện lợi .
  • Phần còn lại cằm phải cảm thấy thả sức .
  • Việc dựa vai của bạn nên khuyến khích phong độ tốt , tạo cảm giác tình cờ nhất sở hữu thể cho bạn!

Các cây vĩ cầm mới bắt đầu thường đi kèm sở hữu 1 bộ công cụ bao gồm 1 cây đàn violin sở hữu phần tựa cằm, hộp cất và dây cung, và có nhẽ cả nhựa thông và phần tựa vai. Khi mua từ 1 nhà cung cấp vĩ cầm, dây cung và hộp đàn thường tách biệt.

Hãy nhớ rằng cây vĩ cầm trước tiên của bạn không một mực phải đắt tiền. Bạn luôn sở hữu thể bắt đầu sở hữu 1 biện pháp làm lại hợp lý hơn và vận dụng những chiến lược để khiến cho nó nghe tốt hơn.

2. Phong thái khi chơi violin

Việc cầm đàn đúng cách là rất quan yếu khi bạn học violin. Việc sở hữu 1 phong độ tốt khi cầm vĩ cầm và cung là điều rất cần yếu vì nó là nền móng của 1 người chơi vĩ cầm nhiều năm kinh nghiệm. 

Tư thế khi chơi violin
Phong thái khi chơi violin

Đảm bảo rằng vai của bạn không được nâng lên và được buông lỏng. Nghiêng đầu của bạn một tí sang trái để vi-ô-lông của bạn nằm trên vai trái của bạn. 

Đối sở hữu bàn tay phải (bàn tay hình cánh cung), hãy rà soát xem ngón tay cái bên phải của bạn sở hữu cong không, ngón út sở hữu nằm trên cánh cung hay không và những ngón tay còn lại sở hữu buông lỏng khi giữ cây cung hay không. Nếu như tạ quá nặng, bạn sở hữu thể tập phong độ thuận tay phải bằng bút chì.

3. Học về thế tay

Thế tay khi chơi đàn violin rất quan yếu, hãy học kỹ càng nhé.

Sở hữu số đông người tự học đàn đã mắc phải lỗi sai thế tay. Nếu như bạn sở hữu người chỉ dẫn, thì cũng phải mất vài tháng để sở hữu thể chỉnh được bàn tay về đúng thế. Thành ra hãy nhớ chú ý quan sát nhé.

Học được thế tay đúng giúp bạn sở hữu một vài tay khéo léo và nhanh nhẹn. Khi sở hữu người chỉ dẫn,  họ sẽ đánh dấu tiếng vĩ cầm của bạn để giúp bạn xác định vị trí trên bàn ngón tay nơi bạn đặt ngón tay xuống. Đặt ngón tay sai sở hữu thể dẫn đến âm vực kém, bởi thế hãy rà soát thường xuyên và nỗ lực ghi nhớ nó bằng cách lắng tai nhé. 

4. Hiểu biết về nhạc lý

Bạn cần hiểu về nhạc lý để đọc được 1 bản nhạc. Điều này sẽ giúp bạn học tiện lợi hơn.

Bạn cần nhớ hai luật lệ khi học đàn violin:

  • Học đếm khi đang học
  • Quan sát bản nhạc thay vì nhìn vào bàn tay trái và phải

5. Luyện tập chuyên cần

1 điểm rất quan yếu cần phải được khắc phục khi 1 người học cách chơi violin: Hãy tăng trưởng lề thói tập tành tốt! Nuôi dưỡng lề thói thực hiện tốt sẽ cải thiện thời kỳ học tập của bạn 1 cách chóng vánh. 

Tập luyện chăm chỉ
Luyện tập chuyên cần

Điều quan yếu là phải tập tành hàng ngày, thậm chí trong 20 – 30 phút mỗi ngày nếu như bạn sở hữu thể, thay vì chỉ tập 1 lần 1 tuần. Thực hành những bài tập của bạn 1 cách chậm rãi, nhìn thấy bài tập và những mẫu mà thầy giáo đã bắt buộc bạn thực hành, trước khi chơi chúng sở hữu tốc độ tốc độ hơn. 

Độ chuẩn xác luôn quan yếu hơn tốc độ. Bạn sẽ học khoa học chơi violin của mình tốc độ hơn, nếu như bạn bắt đầu sở hữu việc tập tành chậm rãi hàng ngày. Lắng tai kỹ các gì bạn đang hướng tới trong thực tiễn, cho dù đó là âm thanh, cách phát âm, động lực học hay cụm từ.

Vừa rồi là 1 số bước đơn thuần cần biết cho 1 người mới bắt đầu chơi violin. Nếu như bạn sở hữu bất kỳ nghi vấn nào hay đơn thuần chỉ là muốn góp thêm quan niệm về cách chơi đàn violin, đừng ngại ngần hãy để lại bình luận bên dưới, VietVocal sẽ giúp đỡ cho bạn nhé. Rất mong nhận phản hồi từ bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous post Tri thức âm nhạc
Next post Tập dượt