Giọng Twang là gì? Ích lợi của giọng Twang?


Tôi vẫn luôn muốn truyền cảm hứng âm nhạc cho mọi thứ mọi người qua việc giải đáp thắc mắc của những bạn. Hôm nay, tôi nhận được 1 thắc mắc từ những bạn học viên của tôi rằng “Cô ơi, giọng twang là gì? Con đã nghe nó đích thực sở hữu thể giúp ích cho việc hát của mình, nhưng con không biết nó là gì.”

Đó là 1 thắc mắc tốt, bởi vì bạn nói đúng về twang.

Đây là 1 chủ đề mà tôi hay được nghe đến và nó đích thực sở hữu thể hữu dụng cho bạn. Bởi vậy, trong bài viết này chúng ta sẽ nói về vocal twang là gì, nó sở hữu thể giúp chúng ta như thế nào và thậm chí chúng ta sẽ thực hành 1 bài tập tành thanh để cải thiện âm sắc trong giọng hát của chúng ta.

Giọng Twang là gì
Giọng “Twang” là gì?

1. Twang là gì?

Twang nhắc đến các phẩm chất tươi sáng là kết quả của việc thu hẹp cơ vòng aryepiglottic. Vậy điều đó sở hữu tức là gì?

Khi chúng ta hát hoặc nói, chúng ta sở hữu khả năng làm nổi trội độ sáng hoặc tối của giọng nói của chúng ta. Và phần nhiều những giọng ca xuất sắc đều sở hữu sự phối hợp tốt giữa độ sáng và độ tối. Sở hữu gì sáng và tối?

Chà, sở hữu nốt mà chúng ta đang hát hoặc đang nói và sau đó sở hữu âm bội phía trên nốt đó. Và giả dụ chúng ta nhấn mạnh âm bội cao hơn thì âm thanh sẽ sáng hơn. Giả dụ chúng ta nhấn mạnh âm bội thấp hơn thì âm thanh sẽ tối hơn. Giờ đây, sở hữu đông đảo cách khác nhau để kiểm soát độ sáng hoặc tối của giọng nói.

Giả dụ chúng ta hát sở hữu thanh quản cao hơn, âm thanh sẽ sáng hơn. Không những thế, bằng cách mở mang quãng giọng hoặc trải rộng nó, điều đó cũng sẽ khiến cho âm thanh sáng hơn. Nâng gốc lưỡi giống như trong nguyên âm Ê là 1 cách khác để khiến cho âm thanh sáng hơn. Và sau đó hạ vòm mồm mềm bằng cách sử dụng cộng hưởng từ mũi là 1 nguyên tố nữa can hệ đến độ sáng. Nó không yêu cầu cần phải làm nhưng nó là 1 phần giúp lớn mạnh độ sáng giọng hát của bạn.

Nhưng cơ vòng aryepiglottic thì khác, nó nằm bên trong thanh quản và ở đầu thanh quản của bạn. Và khi nó thu hẹp lại, nó sẽ khiến cho khoang nhỏ lại. Hãy nghĩ về nó theo cách này, 1 chiếc kèn tuba cổ lớn tạo ra âm thanh trầm sâu . Nhưng 1 piccolo tạo ra âm thanh cao, nhỏ, sáng. Điều này can hệ đến kích thước của nhạc cụ.

Khi chúng ta thu hẹp thanh quản bằng những nếp gấp thanh quản, chúng ta đang tạo ra 1 khoang nhỏ khiến giọng nói của chúng ta phát ra chất lượng sáng hơn.

1 điều rất quan yếu là bạn phải tìm thấy âm sắc trong giọng nói của mình trước khi bạn tìm thấy nó trong giọng hát của mình. Bởi vì giả dụ bạn sở hữu thể làm điều đó sở hữu bài phát biểu của mình, bạn sẽ rất thuận tiện chuyển sang giọng hát . Ngoài ra, giả dụ bạn chẳng thể làm được điều đó trong bài phát biểu của mình thì tương đối khó để ứng dụng cho việc hát của bạn và cách tốt nhất để làm điều đó là tìm 1 nhân vật sở hữu giọng nói twang rất ngớ ngẩn mà bạn sở hữu thể thử. 

Nhưng 1 nhân vật sở hữu thể là 1 con vịt. Hoặc có nhẽ là 1 nhân vật bẻm mép nào đó. Bạn hãy thử đóng vai những nhân vật sở hữu giọng nói twang này và sở hữu thể sẽ tìm thấy nó trong giọng nói của chính bạn.

2. Ích lợi của Twang

Sở hữu đông đảo ích lợi khi sử dụng twang. Đầu tiên là độ sáng. Sau đó, độ sáng độc lập sở hữu những nguyên tố khác.

Đa dạng người nói không muốn phải nâng cao thanh quản để được độ sáng. Tôi thậm chí không muốn phải sử dụng cộng hưởng từ mũi để được sáng.

Không, các điều đó là khác nhau. Sự cộng hưởng của mũi khác sở hữu độ sáng mà thỉnh thoảng chúng ta còn gọi là độc hại

Twang khác sở hữu cộng hưởng từ mũi. Chúng ta sở hữu thể làm chúng cùng nhau hoặc chúng ta sở hữu thể làm chúng riêng lẻ. Và thật tuyệt khi sở hữu quyền kiểm soát đó.Sở hữu khoa học này chúng ta sở hữu thể sở hữu giọng nói to hơn mà không cần tăng âm lượng. Đây là mọi thứ các ích lợi của twang.

Thật xuất sắc khi tìm hiểu twang là gì, nó sở hữu thể được sử dụng như thế nào trong giọng nói, giọng hát, các ích lợi của nó, và sau đó những bạn đã làm rất khả quan khi thêm 1 số khoa học đó vào giọng hát của mình. Nó đích thực sẽ thêm những nguyên tố mới vào giọng nói của bạn.

Bởi vậy, tôi kỳ vọng điều đó sẽ hữu dụng cho những bạn ngày hôm nay sở hữu nhân cách là ca sĩ.

Giả dụ bạn sở hữu thắc mắc mà bạn muốn chúng tôi giải đáp hãy để lại bình luận bên dưới.

Bạn cũng sở hữu thể để ý đến Vietvocal và những bài học về giọng nói cho khóa học thanh nhạc tại:Khóa học 21 ngày luyện hát cùng ca sĩ Mỹ Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous post Khóa học thanh nhạc cho người lớn từ căn bản đến nâng cao
Next post Khóa học thanh nhạc online giá cực rẻ dành cho mọi đối tượng