Image
  • Home
  • Blog
  • Chỉ dẫn cách ghi âm bài hát tại nhà cực hay

Chỉ dẫn cách ghi âm bài hát tại nhà cực hay


Chẳng hề ai cũng sở hữu điều kiện để ghi âm bài hát tại Studio vậy nên “Ghi âm tại nhà” đang là chủ đề “Nóng” được mọi người kiếm tìm. 

Ghi âm khác sở hữu thu âm bằng điện thoại nên khó khăn và rối rắm là điều cứng cáp bạn sẽ gặp phải. Qua bài viết này, những bạn sẽ sở hữu thể biết được những giai đoạn của công đoạn thu âm từ khâu chuẩn bị đến khâu ghi âm, điều chỉnh sau ghi âm và một đôi gợi ý, lưu ý khác nữa. Chẳng hề để mọi người đợi lâu, chúng ta cùng bắt đầu ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn cách thu âm bài hát tại nhà cực hay
Chỉ dẫn cách ghi âm bài hát tại nhà cực hay

Ghi âm bài hát tại nhà cần chuẩn bị gì

Để ghi âm 1 bài hát tại nhà thì bạn cần phải chuẩn bị 1 số công việc như sau:

1 chiếc Micro 

Bạn cần chuẩn bị 1 chiếc Microphone hoặc tốt nhất là 1 chiếc Micro tốt để âm thanh thu vào sở hữu chất lượng tốt nhất. Những mẫu Micro bây giờ hơi rộng rãi và phổ quát ngoài mặt như Micro cài áo, Micro PC, Micro gắn máy quay, Micro phòng thu,… Bạn sở hữu thể tham khảo 1 số mẫu Micro dưới đây:

Micro MXL 440

– MXL 440 cho âm thanh lý tưởng khi thu âm nhạc Pop, Rock, R&B hay nhạc acoustic

– Phối hợp sở hữu 1 preamp FET sở hữu ngõ ra thăng bằng, góp phần tạo nên âm thanh chất lượng, rõ nét, chân thực. Mic cũng sở hữu khả năng tắt tạp âm rất tích cực, ngăn chặn các tác nhân khiến âm lệch lạc trong công đoạn thu.

Micro Warm Audio WA-14

– Chất âm dày và chân thực, WA-14 sở hữu chi phí rất hợp túi tiền sở hữu 1 chiếc micro lý tưởng thế này.

– Micro được thiết kê dựa trên ý tưởng của các chiếc micro năm 1970. Biến áp CineMag USA và con đường dẫn dấu hiệu hoàn toàn biệt lập. Do đó đây là dòng micro ghi âm hơi sáng giá cho những vị trí phòng thu, studio mini, home…

Micro AT4040 Audio Technica

– Audio Technica AT4040 là Micro Cardioid và sở hữu màng rung lớn (large diaphragm) được bề ngoài sở hữu mục đích ghi âm đòi hỏi sự khó tính nhất về chất lượng âm thanh.

– Sở hữu hướng thu tốt giảm thiểu tối đa những nguồn tạp âm từ hai bên và phía sau, mic ghi âm Audio-Technica AT4040 sẽ với đến cho bạn 1 bản thu sạch, không bị nhiễm tạp âm.

AKG P420 Micro Vocal Condenser

– AKG P420 là sản phẩm sở hữu màng ghi âm đa năng được cung cấp riêng để với đến âm thanh trung bản chất lượng cao sở hữu độ nhạy lý tưởng và SPL tối đa là 155 dB.

– Chống lại tiếng ồn cực thấp với đến âm thanh hết sức trong, ấm và giảm thiểu đến mức tối đa việc lẫn tạp âm ngoài mong muốn trong suốt thời kì ghi âm.

Lauten Audio LA-220 Condenser

– Lõi của LA-220 của US cung cấp sở hữu JFET khuếch đại các tạp âm siêu trầm, capsule nén giọng làm rõ chữ và chi tiết, sở hữu pattern là cardioid.

– Lauten Audio LA-220 Condenser được làm bằng kim loại tạo cảm giác cứng cáp, mạnh mẽ khi sử dụng micro, không những thế LA220 còn đồ vật 2 nút cơ lowcut và pad giúp bạn nhanh trong thao tác ngay trên micro.

Micro sẽ giúp giọng hát của bạn được vang và nghe hay hơn
Micro sẽ giúp giọng hát của bạn được vang và nghe hay hơn

Những ứng dụng điều chỉnh bản ghi âm cho người mới

Ngoài điều chỉnh thì những ứng dụng còn giúp đỡ thu âm cho những bạn. Vậy nên bạn cần chọn 1 ứng dụng thích hợp sở hữu vật dụng của mình để tải về sử dụng. Sau đây là một đôi áp dụng thu và điều chỉnh tốt nhất bây giờ dành cho người mới:

  • Adobe Audition
  • Autotune
  • Audacity
  • Voloco
  • Tune Me

Nếu như chăm chỉ tìm hiểu và sử dụng những ứng dụng này thạo. Tin VietVocal đi, giọng hát của bạn dù cho dở đến mấy cũng thành hay! 

Chuẩn bị bài hát, beat và tắt đi bật lại giọng hát

Xác định và chọn được bài hát thích hợp sở hữu giọng của mình là nhân tố quan yếu để sở hữu 1 bản thu âm hoàn chỉnh. Sau khi đã xác định được bài hát thì bạn tiến hành chọn beat nhạc. Bạn sở hữu thể tham khảo bài viết 5 Cách chọn bài hát thích hợp sở hữu chất giọng của bạn của VietVocal để tham khảo thêm nhé!

Chuẩn bị kỹ càng trước khi hát
Chuẩn bị chu đáo trước khi hát

Trước khi ghi âm hay tập hát thì bạn cần tắt đi bật lại giọng hát của mình trước. Đây là bước rất quan yếu và đều được ưu tiên bậc nhất. Trong những khóa học của Diva Mỹ Linh là 21 ngày luyện hát cùng ca sĩ Mỹ LinhLàm chủ tương đối thở thanh nhạc cùng ca sĩ Mỹ Linh thì luôn sở hữu 1 phần tắt đi bật lại trước khi hát cả. Vậy nên hãy chú ý điều này.

Ghi âm bài hát

Sau khi đã hoàn tất những bước chuẩn bị, những bạn hãy bắt đầu tiến hành ghi âm bài hát của mình qua những bước:

Bước 1: Tạo bản thu âm mới 

Trước nhất bạn hãy chọn vào ứng dụng ghi âm đã tải về trong máy. Sau khi tắt đi bật lại được ứng dụng, chọn kiểu ghi âm là Microphone hoặc Micro tùy theo vật dụng thu âm của bạn. Sau đó nhấn vào Record để tạo và bắt đầu ghi bản thu âm mới nhé!

Bước 2: Mở Beat và bắt đầu hát

Bạn hãy mở beat nhạc mà mình đã chuẩn bị từ trước rồi bắt đầu phần thu âm của mình. Phần ghi âm của bạn sẽ được hiển thị dưới dạng sóng âm thanh trên màn hình. 1 số lưu ý trong bước này bạn cần biết:

– Bạn sở hữu thể lâm thời ngừng hoặc dừng bản ghi ngay ngay tức thì bằng những nút lệnh tại ứng dụng ghi âm.

– Bạn sở hữu thể chỉnh âm lượng thu vào của Microphone bằng cách kéo thanh trượt kế bên hình chiếc mic.

– Nên nhớ là khi ghi âm bản sẽ chỉ nghe thấy nhạc beat thôi nên ví như bạn vẫn nghe rõ âm thanh ở ngoài thì bạn cần chỉnh sửa lại.

Bước 3: Thay đổi bản thu âm

Vững chắc rằng bản ghi âm chưa qua điều chỉnh sẽ sở hữu chất lượng chưa cao và còn sở hữu phổ quát nhân tố tác động như tạp âm, mờ chữ, khô cứng,… Vậy nên để sở hữu 1 thực chất lượng lý tưởng thì chúng ta cần tiến hành điều chỉnh. 

1 số công việc cần làm:

– Làm sạch tạp âm

– Chỉnh chênh phô, lệch nhịp

– Làm mượt Vocal

– Thay đổi âm lượng Vocal, nhạc beat

– Thay đổi thời kì

– Mix nhạc sở hữu những tham số:

  • Fader:  với lại 1 âm thanh đều đặn trong tất cả bản thu
  • Equalizer: âm thanh của 1 bản ghi âm đều đặn về tần số

Bước 4: Lưu và xuất bản thu âm

Sau khi đã bằng lòng về bản thu âm của mình, bạn hãy nhấn chọn lưu file (Save) trong ứng dụng và lựa chọn Export As MP3  ví như muốn xuất bản ghi của mình dạng âm thanh. 

Sau khi đã sở hữu bản ghi hoàn chỉnh, bạn đã sở hữu thể tự tín san sớt cho bạn hữu, người nhà của mình thưởng thức. Đó quả tình là 1 trải nghiệm lý tưởng đấy

Ghi âm bài hát tại Studio

Chỉ cần 300k/500k bạn đã có thể thu âm bài hát tại Studio
Chỉ cần 300k/500k bạn đã sở hữu thể ghi âm bài hát tại Studio

Nếu như bạn cảm thấy việc tự ghi âm tại nhà khó khăn và phức tạp thì bạn sở hữu thể đến những phòng thu, studio để ghi âm bài hát của mình. Chúng ta thường ngại ghi âm tại Studio vì sợ tầm giá quá cao nhưng mức phí để ghi âm 1 bài hát chao đảo khoảng 300-500k/người/bài. Và còn tùy theo kinh nghiệm và chừng độ nhiều năm kinh nghiệm của mỗi studio. Đây là mức phí sở hữu thể hài lòng được nên cũng là 1 lựa chọn tốt dành cho bạn.

Vừa rồi là bài viết về cách ghi âm bài hát tại nhà cho người mới. Chúc những bạn sở hữu các bản thu âm chất lượng gửi tới bạn hữu, người nhà hoặc là người yêu của mình nhé!  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow Us

Image Not Found

Get Update

Subscribe our newsletter to get the best stories into your inbox!

By subscribing, you accepted the our Policy