Image
 • Home
 • Blog
 • Làm thế nào để tự tín trong ca hát như ca sỹ giỏi?

Làm thế nào để tự tín trong ca hát như ca sỹ giỏi?


Sự tự tín là nguyên tố cần để giúp bạn với thể trở nên ca sĩ giỏi hay trong bất kỳ trong cảnh huống nào. Cùng tìm hiểu về sự tự tín trong ca hát trong bài viết dưới đây nhé.

Khi nói đến sự tự tín trong ca hát, bạn với thể vun đắp nó từ bên trong và bên ngoài. Để làm được điều này, bạn cần phải:

 • Với được các kinh nghiệm trình diễn
 • Xác định thế mạnh bản thân
 • Lắng tai lời an ủi, san sớt từ người khác
 • Khắc phục mọi nỗi khiếp sợ tiềm tàng trong nghĩ suy của bạn
Xây dựng sự tự tin trong ca hát như một ca sĩ chuyên nghiệp
Vun đắp sự tự tín trong ca hát như 1 ca sĩ giỏi

Sẽ rất xuất sắc nếu như bạn làm được các điều này và đó chính là cách mà những ca sĩ vun đắp sự tự tín theo thời kì. Thực hành 1 số điều đơn thuần sau cũng với thể  giúp bạn cải thiện sự tự tín này:

 • Trình diễn mang phong thái tự tín
 • Hát mang mọi thứ xúc cảm và năng lượng của bản thân
 • Đừng bận lòng về những lỗi nhỏ
 • Trình bày sự tự tín, ngay cả khi bạn không cảm thấy tự tín 1 cách bất chợt nhất

Mang bất kỳ kỹ năng nào, hãy vun đắp sự tự tín bằng cách bắt đầu mang độ khó hoặc quy mô tăng dần theo thời kì. Dưới đây là 1 số cách thức bạn với thể vận dụng vào việc luyện hát của mình:

Chọn những bài hát với cao độ thích hợp

Bạn sẽ cảm thấy tự tín hơn khi biết rằng những cao độ dễ hát cho bạn! Đối mang người mới bắt đầu, tốt nhất nên hạn chế những nốt cực cao hoặc quá thấp vì nó sẽ cho bạn cảm giác chưa hợp nhất.
Bạn cũng với thể muốn hạn chế passaggio của mình (thời khắc mà giọng của bạn “chuyển” từ  voice “flips” thành chest voice into head voice) cho đến khi bạn đã luyện được giọng pha và với thể điều hướng nó tiện lợi hơn.

Quy tụ vào điều trung tâm cho mỗi lần trình diễn

Bạn với thể bị choáng ngợp khi chỉ tiêu đặt ra cho 1 buổi trình diễn là sự tuyệt vời trên mọi cấp độ. Thay vào đó, hãy setup 1 chỉ tiêu trung tâm để tập kết vào. Với thể đó là điệu khiêu vũ hoặc giọng hát của bạn. Dù đó là gì đi nữa, nhưng nó thực thụ với thể giúp tăng trưởng bản thân và sở hữu lại cho bạn cảm giác hoàn tất công việc.

Tập trung vào điều trọng tâm cho mỗi lần biểu diễn
Quy tụ vào điều trung tâm cho mỗi lần trình diễn

Tăng dần chừng độ trình diễn

Trước tiên, bạn với thể trình diễn hát trước 1 người bạn hoặc tham dự 1 buổi luyện giọng. Tiếp theo, bạn với thể hát mang 1 người bạn hoặc thành viên trong gia đình. Sau đó, bạn với thể hát cho 1 đội ngũ nhỏ bằng hữu hoặc gia đình.

Hãy thử thu âm 1 bản nhạc và gửi nó cho 1 người với trình độ chuyên môn đáng tin cậy để nhận các lời giám định, cải thiện bản thân. Hoặc tham dự 1 nhà thờ địa phương, dàn hợp xướng cộng đồng và đi đến quán karaoke cùng bằng hữu.

Đương nhiên, bạn với thể tham dự vào 1 chương trình nào đó như 1 buổi thử giọng hoặc hát trong 1 đám cưới. Và khi bạn đã với kinh nghiệm từ các môi trường đó, bạn cũng sẽ với được sự tự tín trong ca hát để trình diễn ở mọi sân khâu dù lớn hay nhỏ.

Bạn với thể xem bên dưới để biết thêm 1 số lời khuyên từ Vietvocal dành cho người mới bắt đầu luyện hát:  

 1. Chú ý đến khá thở: khi chúng ta lo âu, đó là điều trước nhất tác động đến phần trình diễn! Cho nên, hãy thử hít thở sâu và thở nhẹ nhàng, thảnh thơi. Điều này để giúp thân thể của bạn tĩnh tâm trở lại.
 2. Tin tưởng vào khoa học của bản thân: khi bạn đã liên tiếp tập tành mang sự chuẩn bị tốt và sau đó bước lên sàn diễn. Chỉ cần tập đúng mang phần chuẩn bị  đó sẽ giúp bạn hoàn tất buổi trình diễn 1 cách tốt nhất.
 3. Thừa nhận các xúc cảm của bản thân: nỗ lực bỏ qua các cảm giác lo âu hoặc khiếp sợ sẽ không khiến chúng biến mất. Thay vào đó, hãy hài lòng chúng. Bạn với thể nói mang chính mình, “Tôi đang cảm thấy lo âu, bởi vì tôi để ý đến màn biểu diễn này. Tôi rất vui và tôi với năng lượng để tiếp thêm sức mạnh cho màn biểu diễn của mình. ”
 4. Sử dụng những phong thái trình diễn tự tín trong ca hát: điều này bao gồm trong thời kỳ trình diễn và trước đó. Ví thử phong thái tự tín thực thụ làm tăng testosterone của bạn và giảm cortisol, với tức thị bạn thực thụ ít căng thẳng hơn và tự tín hơn (ít ra là về mặt hóa sinh).
 5. Nụ cười: và đừng diễn tả xúc cảm thật khi bạn mắc lỗi. Bởi vì chính bạn sẽ là người hiểu bài hát hơn cả khán giả! Họ thậm chí với thể không biết bạn đã mắc sai trái trừ khi bạn hành động tương tự.
 6. Quy tụ vào nhận vật và xúc cảm của bài hát: điều này luôn giúp bạn sở hữu lại sự tự tín. Việc bạn thực thụ kết nối mang nhân vật và xúc cảm là 1 điều đáng hoan nghênh. Giao du duyệt bài hát là chỉ tiêu rốt cuộc của bất kỳ buổi trình diễn nào!

Tham khảo ngay khóa học toàn diện về thanh nhạc căn bản giúp bạn vun đắp tự tín hơn trong ca hát cũng như trong cuộc sống nhé.

Nếu như bạn với nghi vấn hay câu hỏi nào, hãy để lại bình luận cho chúng tôi hoặc đơn thuần bạn chỉ muốn góp ý về các tri thức thanh nhạc, đừng ngại ngần hãy gửi email cho chúng tôi info@vietvocal.com để tư vấn câu hỏi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow Us

Image Not Found

Get Update

Subscribe our newsletter to get the best stories into your inbox!

By subscribing, you accepted the our Policy