Image
 • Home
 • Blog
 • Nhạc Acoustic là gì? Những kênh nghe nhạc Acoustic phổ quát?

Nhạc Acoustic là gì? Những kênh nghe nhạc Acoustic phổ quát?


Acoustic là dòng nhạc rất phổ quát và được phần nhiều người nghe ham mê. Nhưng bạn đích thực hiểu nhạc Acoustic là gì chưa? 

Nhạc Acoustic là dòng nhạc phổ quát và được ưa thích không chỉ các người đứng tuổi mà còn thanh niên ngày nay. Vậy điều gì khiến dòng nhạc này lại chiếm được thiện cảm của người nghe phổ thông đến vậy? Hãy cùng VietVocal tìm hiểu về Nhạc Acoustic là gì? Và những kênh nghe nhạc Acoustic phổ quát ngày nay qua bài viết dưới đây nhé.

Nhạc Acoustic là gì?

Acoustic hay còn gọi là “nhạc mộc” – là luôn thể loại âm nhạc sử dụng những nhạc cụ cổ điển hay bất cứ thứ gì mang thể tạo ra âm thanh như bàn phím, tiếng gõ bàn, bộ gõ,….

Nhạc Acoustic là gì?
Nhạc Acoustic là gì?

Vậy nghĩa của Acoustic là gì?

Theo nghĩa tiếng anh thì “Acoustic” là 1 tính từ với ý tức thị thính giác, thuộc về âm thanh. Rất khó để tinh hoàn toàn từ này sang tiếng Việt vì mỗi chữ trong ACOUSTIC đều là viết Vô hiệu hóa của 1 từ và với ý nghĩa riêng.

 • A là Agreeable: Dễ chịu

Nhạc Acoustic luôn với lại cảm giác dễ chịu cho người nghe qua sự mộc mạc, bình dị từ lời bài hát đến người trình bày nó.

 • C là Creative: Sáng tạo

Sự sáng tạo của nhạc Acoustic trình bày bằng việc bạn mang thể thoả thích chơi nhạc mà không hạn chế phương tiện. Không chỉ là guitar hay bộ gõ, bạn mang thể sáng tạo phương tiện chơi nhạc acoustic bằng bất cứ thứ gì tạo ra âm thanh như bàn phím, chai nhựa, thùng nước,…

 • O là Ordinary: Bình dân

Người ta nói rằng Acoustic là dòng nhạc bình dân. Từ người hát, nhạc cụ cho đến nhạc điệu bài hát đều trình bày sự bình dị, mộc mạc và dân dã. Điều đó giúp dòng nhạc này dễ chiếm thiện cảm của người nghe lớn đến vậy.

 • U là Unlimited: Không hạn chế

Nhạc Acoustic không hạn chế người nghe, không hạn chế sàn diễn.

 • S là Simple: Giản dị, mộc mạc

Khi hát nhạc Acoustic bạn chỉ cần 1 giọng hát thật xúc cảm hòa quyện cùng mang các âm thanh từ nhạc cụ. Như thế đã đủ để làm lay động trái tim người nghe.

 • I là Inspired: Cảm hứng

Nguồn cảm hứng mang ở khắp mọi nơi và trong âm nhạc cũng vậy. Nhạc Acoustic là thứ truyền cảm hứng mạnh mẽ và lý tưởng. Bạn mang thể ngân nga theo nhạc điệu hoặc cảm động khi 1 bản nhạc Acoustic nào đó.

 • C là Characteristic: Bắt mắt

Khi hát nhạc Acoustic, ngoài truyền tải xúc cảm thì bạn còn thoả thích trình bày thời trang âm nhạc tư nhân của mình vào trong đó.

Chơi nhạc Acoustic cần các nhạc cụ gì?

Chơi nhạc Acoustic sử dụng những nhạc cụ cổ điển hay bất cứ thứ gì mang thể tạo ra âm thanh như bàn phím, tiếng gõ bàn, bộ gõ, tiếng vỗ tay,… không tính nhạc cụ điện tử. Trong đó mang 4 loại nhạc cụ căn bản phổ quát nhất khi chơi Acoustic là guitar, trống Shaker, Cajon và Piano.

Nhạc cụ để chơi nhạc Acoustic
Nhạc cụ để chơi nhạc Acoustic

Không gian thích hợp để chơi nhạc Acoustic

Chữ U trong ACOUSTIC là Unlimited mang tức thị không hạn chế không gian, sàn diễn biểu diễn. Chỉ cần là 1 không gian yên tĩnh, bình yên và bình dân như quán trà đá, quán trà chanh, quán Cafe, …

Không gian chơi nhạc Acoustic
Không gian chơi nhạc Acoustic

Acoustic vững mạnh tại Việt Nam như thế nào?

Vì dòng nhạc Acoustic nhập khẩu vào Việt Nam hơi muộn nên mãi đến các năm 2000, những sản phẩm Acoustic của những ca sĩ Việt mới bắt đầu xuất hiện. 1 số ca sĩ đi đầu trong dòng nhạc này phải kể đến là: 

 • Hiền Thục mang album “Mộc” (2015-2016)
 • Hà Anh Tuấn mang album “Acous’84” (2010) 
 • Phương Thanh mang “Nào mang ai biết” (2012)
 • Không những thế còn mang những bài hát của Diva Thanh Lam và Lê Cát Trọng Lý
Ca sĩ Lê Cát Trọng Lý
Ca sĩ Lê Cát Trọng Lý

Bây giờ dòng nhạc này đã vững mạnh mau chóng và dành được phổ thông sự để ý, ham mê của khán giả. 1 số ca sĩ vượt trội ngày nay trong dòng nhạc này là: Vũ Cát Tường, Tùng Acoustic, Edward Dương Nguyễn, Bích Phương,… 

Những kênh nghe nhạc Acoustic phổ quát

VietVocal gợi ý cho bạn 5 kênh nghe nhạc Acoustic phổ quát và được nghe phổ thông nhất ngày nay.

Các kênh nghe nhạc Acoustic phổ biến
Những kênh nghe nhạc Acoustic phổ quát

Spotify

Spotify – vận dụng nghe nhạc copyright phổ quát nhất toàn cầu. Spotify mang 1 kho lưu trữ nhạc Acoustic đồ sộ phong phú và rộng rãi của quốc tế hay Việt Nam. Hàng tuần Spotify sẽ gợi ý cho bạn các danh sách thích hợp mang lề thói của bạn nên rất tiện thể sử dụng.

SoundCloud

Đây là nền móng san sớt nhạc trực tuyến không mất tiền rất được ham mê ngày nay. Ngoài các bản nhạc Acoustic lừng danh thì Nền móng này cũng mang hồ hết bản Acoustic hay được chạy theo xu hướng từ các bạn.

YouTube

Youtube là 1 kênh xem và nghe nhạc Acoustic không mất tiền và phổ quát nhất ở Việt Nam ta. Ở YouTube bạn tất cả mang thể tìm được toàn bộ những bài Acoustic mà bạn ham mê, điều mà không hề vận dụng nào cũng mang được.

Zing MP3

Là 1 kênh quá thân thuộc mang các khán giả yêu nhạc Việt. Zing Mp3 cũng mang các bài hát Acoustic rất hay mà bạn không nên bỏ qua.

NhacCuaTui

Rốt cục trong danh sách này đó chính là NhacCuaTui. Cũng giống như Zing Mp3 thì NhacCuaTui là 1 trong các vận dụng nghe nhạc mp3 bậc nhất và phổ quát tại Việt Nam.

Những bạn mang thể tham khảo những bài viết về những dòng nhạc khác trên Blog của VietVocal như nhạc Pop, nhạc Jazz, nhạc EDM, nhạc 8D, nhạc Lofi… để mang thêm phổ thông tri thức về âm nhạc hơn nhé!

Vậy là VietVocal đã giải thích cho những bạn nhạc Acoustic là gì và những kênh nghe nhạc Acoustic phổ quát. Kỳ vọng những bạn thích bài viết và hứa gặp lại những bạn ở các bài viết tiếp theo nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow Us

Image Not Found

Get Update

Subscribe our newsletter to get the best stories into your inbox!

By subscribing, you accepted the our Policy