Image
  • Home
  • Blog
  • Thi nhạc viện TPHCM với khó không?

Thi nhạc viện TPHCM với khó không?


Nhạc viện TPHCM là môi trường vững mạnh năng khiếu về Âm nhạc giỏi và toàn diện. Vậy theo bạn, thi nhạc viện TPHCM khó không?

Bạn yêu thích âm nhạc và muốn đeo đuổi ước mong của mình, nhạc viện TPHCM là 1 trong các môi trường tốt nhất để bạn vững mạnh năng khiếu âm nhạc của bạn. Vậy thi vào nhạc viện TPHCM với khó không? Cùng VietVocal tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Thi vào nhạc viện TPHCM với khó không?

Theo tôi, việc với thi được vào nhạc viện TPHCM hay không là do bạn và khả năng của bạn, nên để nói khó thì cũng không hề mà dễ lại càng không.

Đại quát, nơi đây là học viện huấn luyện những nhân kiệt âm nhạc Đất nước, là môi trường giỏi nên cũng không tiện dụng mà với thể thi vì những mục tiêu đầu vào cũng sẽ khó tính hơn phổ biến so mang các cuộc thi âm nhạc hay trường học khác.

Thi vào nhạc viện TPHCM có khó không?
Thi vào nhạc viện TPHCM với khó không?

Tuy thế, nếu như bạn thật sự với niềm yêu thích và niềm tin vào đường này thì hãy tìm hiểu thật kỹ những phương thức tuyển sinh của nhạc viện để chuẩn bị 1 lịch trình bài bản cho việc tập luyện những kỹ năng và trau dồi thêm tri thức thanh nhạc.

Hãy tập luyện cần cù và nghiêm trang, kỳ thi này sẽ không quá khó khăn như bạn nghĩ đâu.

1 số lưu ý khi thi vào nhạc viện TPHCM

Để bạn với thể bắt đầu 1 hành trang tốt hơn, sau đây VietVocal xin san sẻ 1 số kinh nghiệm khi chuẩn bị thi vào nhạc viện TPHCM nhé.

Đánh giá thông báo chi tiết 

Tất cả trước khi bắt đầu cũng cần phải được tìm hiểu thông báo 1 cách rõ ràng. 1 số thông báo cần tìm hiểu như: Lịch sử về nhạc viện, những khối lĩnh vực năng khiếu mà Nhạc Viện TPHCM huấn luyện, giai đoạn huấn luyện như thế nào, học phí ra sao…

Nhạc viện TP.HCM với 9 khoa mang những cấp huấn luyện của nhạc viện gồm:

  • Trung học
  • Cao đẳng
  • Đại học
  • Sau Đại học ở những hệ: chính quy, vừa học vừa làm, chuyên tu, chính quy xa trường

Huấn luyện Cử nhân Sư phạm âm nhạc; huấn luyện theo mô phỏng xã hội hóa dựa vào nhu cầu của học viên; thực hành những hoạt động: sáng tác, trình diễn, giao lưu quốc tế, nghiên cứu âm nhạc; dò xét, nghiên cứu và viết những dự án kỹ thuật, đặc thù là âm nhạc truyền thống vùng Nam bộ.

Một số lưu ý khi thi vào nhạc viện TPHCM
1 số lưu ý khi thi vào nhạc viện TPHCM

Tuỳ vào bộ môn, khối lĩnh vực sẽ với những bậc huấn luyện từ Trung cấp dài hạn 9-8-7-6 năm (Từ 9 tuổi tăng dần lên), Trung cấp Chuyên Nghiệp (tốt nghiệp THCS), Đại Học 2 năm, Đại Học 4 năm, Cao Học…những bạn và những bậc phụ huynh lên cân đề cập để lựa chọn trình độ thích hợp.

Về học phí:

Học phí niên học 2019-2020:  Trung cấp: 7.400.000đ, Đại học: 10.600.000đ).

HSSV những chuyên lĩnh vực Nhạc cụ truyền thống được giảm 70% học phí.

HSSV những chuyên lĩnh vực Nhạc cụ truyền thống được lợi chế độ bồi dưỡng nghề mang mức bằng 40% học phí (thông tư liên tịch số 11/2015/TTLT-BVHTTDL-BTC-BGDĐT-BLĐTBXH ngày 11/12/2015).

Phương thức tuyển sinh: Nhạc viện tiến hành tuyển sinh trên cả nước mang phương thức thi tuyển hài hòa mang xét tuyển.

Thời kì nộp giấy má vào Nhạc viện TP.HCM vào khoảng tháng 6 và thời kì thi tuyển là khoảng tháng 7.

Xác định năng khiếu và chọn chuyên môn dự thi

“Âm nhạc là lĩnh vực với đặc trưng riêng, phổ biến người tưởng dễ nhưng thật ra rất khó. Phổ thông bạn với yêu thích, với năng khiếu nhưng không liên quan mang lĩnh vực đã chọn thì đã được chúng tôi chỉ dẫn chọn lĩnh vực khác. 

chẳng hạn thí sinh muốn thi vào khoa Kèn, với năng khiếu, tay chân khỏe, nhưng môi răng không liên quan thì chúng tôi chỉ dẫn sang khoa đàn dây. Chúng tôi rất khuyến khích và giúp cho những em theo học nhạc cụ vì đây là 1 lĩnh vực khó và bản thân lĩnh vực cũng tạo cho thí sinh nghĩ suy sau này ra nghề… khó. Các người đi theo phải rất yêu nghề”. – Thầy Phạm Vũ Thành

Xác định năng khiếu và chọn chuyên môn dự thi
Xác định năng khiếu và chọn chuyên môn dự thi

Việc chọn lọc thí sinh huấn luyện trong ngành Âm Nhạc này với thể hiểu đơn thuần qua 2 nguyên tố.

  • Chuyên Môn : Những năng khiếu của thí sinh như: Thanh Nhạc, và những loại Nhạc Cụ, Phương Tây và Nhạc Cụ Truyền Thống, Lý Luận, Sáng Tác Âm Nhạc, Chỉ Huy Âm Nhạc…..
  • Kiến Thức: Tri thức Âm Nhạc, những Kỹ năng Ký Xướng Âm, Cảm nhận Âm Nhạc…

Kèm theo là năng khiếu là chưa đủ, chỉ mới là viên ngọc thô. Vì thế, bạn cần phải được rèn dũa và trau dồi kỹ năng tri thức chuyên môn trong tương lai qua thời kì. Cũng nên lựa chọn những thầy cô với chuyên môn cao để tập luyện nhé.

Thêm vào đó, nếu như bạn với yêu thích mới bắt đầu thi hãy tham khảo thêm khóa học “Làm chủ khá thở thanh nhạc cùng Mỹ Linh” để bắt đầu đi từ nền móng của giọng hát là khá thở và vững mạnh thêm những khoa học thanh nhạc khác nhé. 

Vừa rồi là 1 số lưu ý để làm hành trang chuẩn bị cho việc thi vào nhạc viện TPHCM, tôi tin rằng nếu như bạn với niềm tin và yêu thích, tập luyện cần cù thì thành tựu bạn sẽ nhận được xứng đáng.

Giả dụ với nghi vấn nào hay đơn thuần chỉ muốn góp thêm quan niệm cho bài viết, hãy để lại bình luận phía dưới nhé. Rất mong nhận phản hồi từ bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow Us

Image Not Found

Get Update

Subscribe our newsletter to get the best stories into your inbox!

By subscribing, you accepted the our Policy