Image
 • Home
 • Blog
 • Tự học 10 Hợp âm guitar căn bản cho người mới bắt đầu

Tự học 10 Hợp âm guitar căn bản cho người mới bắt đầu


Hợp âm là gì? Các hợp âm nào thường sử dụng khi chơi guitar đệm hát? Cách học hợp âm guitar nhanh nhất là gì? Xem ngay bài viết dưới đây để được trả lời nhé!

Để tập chơi guitar đệm hát thì trước hết bạn phải biết và hiểu rõ về những hợp âm guitar căn bản. Trong bài viết này, VietVocal sẽ giới thiệu cho bạn những định nghĩa về hợp âm, 10 hợp âm guitar căn bản và cách tự học tại nhà giúp những bạn với thể tập luyện hiệu quả nhất. 

Hợp âm guitar là gì?

Bạn với thể hiểu theo cách đơn thuần nhất thì hợp âm là tụ hội những âm thanh theo 1 quy trình nhất mực cùng vang lên 1 lúc. Bình thường, 1 hợp âm được vun đắp từ hai hay đa dạng quãng 3.

Trong guitar hay bất kỳ nhạc cụ nào cũng đều với 7 nốt nhạc là Do – Re – Mi – Fa –Sol – La – Si mang ký hiệu tương ứng lần là lượt C – D – E – F – G – A – B. Các hợp âm sẽ được vun đắp chính yếu dựa trên 7 nốt nhạc này. Sau ký hiệu nốt nhạc sẽ với chữ cái nhỏ hoặc những ký tự nhỏ khác đi kèm:

 • Maj = Major = Trưởng
 • Min = Minor = Thứ
 • Dominant = hợp âm át
 • # : dấu thăng
 • b : dấu giáng
 • 7 : hợp âm 7

chẳng hạn: Lấy nốt C (Do) làm thí dụ, ta sẽ với những hợp âm sau đây:

 • C: Do trưởng
 • Cm: Do thứ
 • C#: Do thăng
 • Cb: Do giáng
 • C7: Do bảy

Hợp âm và điệu nhạc là các nhân tố chính và quan yếu trong guitar đệm hát.

Các lưu ý mới tập bấm hợp âm

Đối mang các người mới học chơi guitar từ đầu thì việc đặt những ngón tay để bấm hợp âm là điều chẳng phải thuận tiện. Bên cạnh đó bạn sẽ luyện tập hiệu quả hơn giả dụ biết 1 số lưu ý sau đây:

 • Ai mới tập guitar đệm hát đều sẽ bị đau tay và âm thanh phát ra bị rè. Đừng sờn và hãy cố tập luyện mỗi ngày, giả dụ đau tay quá nên ngơi nghỉ hoặc để tương lai hẵng tập luyện. Ví như giả dụ tập đủ lâu thì những vết chai ở tay sẽ dày lên và lúc đó bạn sẽ không còn cảm thấy đau nữa và âm thanh guitar phát ra cũng trong và hay hơn.
 • Khi đặt những nốt hợp âm thì phải theo quy trình từ trên xuống dưới. Nốt nào ở trên cùng thì đặt trước, những nốt ở dưới thì đặt sau.
 • Bạn phải đặt ngón tay càng sát về phía thùng đàn càng tốt vì giả dụ làm tương tự lực bấm sẽ nhẹ hơn mà âm thanh lại vang, tròn tiếng hơn.
 • Ví như khi bấm hợp âm mà âm thanh của bạn không giống mang người khác thì với thể bạn đã chỉnh sai dây rồi đấy, hãy tham khảo cách chỉnh lại dây hoặc với ra tiệm mình mua đàn để giải quyết ngay nhé!
 • Nhớ rằng những ngón tay không được bấm thẳng vì sẽ không với lực và dây bị tịt. Bạn nên để những ngón tay bấm vuông góc mang cần đàn.
Cách bấm hợp âm chuẩn
Cách bấm hợp âm chuẩn

Cách đọc biểu đồ hợp âm:

Biểu đồ hợp âm là biểu đồ chỉ ra hợp âm được chơi ra sao. Nó gồm thông báo về phím đàn, số ngón tay và dây được chơi.

 

Cách đọc biểu đồ hợp âm

10 Hợp âm guitar căn bản cho người mới bắt đầu

Để bắt đầu học guitar đệm hát thì bạn cần biết 10 hợp âm guitar căn bản, trong đó với 9 hợp âm thường và 1 hợp âm Fa. Để nói về hợp âm khó nhất trong bộ căn bản thì chính là Fa trưởng, do đó bạn hãy tập chơi F đơn thuần, khi bạn đánh tương đối hơn hãy tập những cách bấm F số đông và khó hơn.

10 Hợp âm guitar cơ bản cho người mới bắt đầu
10 Hợp âm guitar căn bản cho người mới bắt đầu

Bạn với biết rằng chỉ mang 10 hợp âm căn bản này thì bạn đã với thể đệm hát được vài trăm bì hát rồi đấy. Hãy quyết tâm tập luyện thì VietVocal tin chắc rằng chỉ cần 2-3 tuần thì bạn đã với thể bấm và chuyển tương hỗ thuận tiện giữa những hợp âm rồi.

Cách học hợp âm guitar nhanh và hiệu quả

Ai lúc mới bắt đầu 1 việc gì mới  cũng sẽ cảm thấy khó khăn, dễ nản. Vậy nên bạn hãy quyết tâm bền chí luyện tập trong vòng 1 tuần đầu để tạo lề thói cho mình, sau đó bạn cứng cáp sẽ nhận thấy sự đổi thay trong tiếng đàn guitar phát ra và tay mình không còn bị đau nhức nữa. Hãy tham khảo bài viết Tự học guitar đệm hát của VietVocal để biết thêm nhé!

Ví như việc tự học không với lại hiệu quả, bạn hãy nhờ 1 người bạn biết chơi guitar chỉ cho hoặc đăng ký những khóa học guitar online. Tham dự những khóa học online sẽ giúp bạn giảm được đa dạng tầm giá, thời kì và thuận tiện học mọi lúc mọi mọi nơi.

Ngài ra giả dụ bạn muốn học hát để chuyên dụng cho tốt cho việc chơi đàn thì bạn với thể đăng ký những khóa học hát online tại VietVocal:

Khóa “21 ngày luyện hát cùng Mỹ Linh

Luôn cần 21 ngày liên tiếp để ra đời 1 lề thói mới. Khóa học này được mẫu mã để những bạn với thể học bất cứ nơi đâu và vào bất kỳ giờ nào thuận nhân thể. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành 25-30 phút, hãy bật máy lên và đi cùng cùng chương trình trong 21 ngày của khóa học 21 ngày luyện hát cùng ca sĩ Mỹ Linh.

Khóa” Làm chủ khá thở thanh nhạc cùng Mỹ Linh

Ví như như 1 ngôi nhà cần với 1 nền tảng cứng cáp để nó luôn vững vàng cả khi giông bão cũng không bị quật đổ. Giọng hát của chúng ta cũng cần với 1 nền tảng tốt đó chính là 1 Tương đối thở đúng.

Hiểu rõ cơ chế hoạt động của khá thở là chìa khóa bí hiểm của 1 giọng hát lý tưởng. Không cần giọng hát trời phú từ lúc sinh ra, chỉ cần bỏ một tí thời kì, luyện tập đúng cách thức, bạn sẽ với giọng hát đầy yêu thầm.

Kỳ vọng bài viết này của VietVocal sẽ giúp bạn đa dạng trong việc tập luyện bấm hợp âm căn bản tại nhà. Chúc bạn tập luyện vui vẻ và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow Us

Image Not Found

Get Update

Subscribe our newsletter to get the best stories into your inbox!

By subscribing, you accepted the our Policy