in

Bạn thường gặp phải các vấn đề nào khi hát nốt trầm?


Khi trình diễn, bạn mang gặp trắc trở khi hát các nốt trầm không? Hôm nay Vietvocal sẽ bật mí các vấn đề thường gặp khi bạn hát nốt trầm và cách giải quyết giúp bạn hát các nốt thấp 1 cách thuận lợi và tự tín hơn.

Thanh quản cao 

Nếu như thanh quản cao, rất khó để chỉnh sửa những dây thanh âm khi bạn hát càng lúc càng thấp và rất khó xử lý ở các nốt trầm hẳn. Tôi đã nhận thấy điều này khi tôi tham dự vào đội ngũ hòa tấu trong 1 vở nhạc kịch và hát dòng bass. Đây là 1 sai trái phổ thông. 

Nếu như bạn mang xu thế hát sở hữu thanh quản cao hoặc kéo giọng ngực lên ở các nốt cao, những dây thanh âm của bạn sẽ khó phối hợp chặt chẽ sở hữu nhau khi bạn hát thấp hơn.

Dây thanh quản cao
Dây thanh quản cao

Đây là cách hạ thanh quản để bạn mang thể hát các nốt trầm.

  • Đừng hát quá khi bạn đang ở trong 1 dàn hợp xướng hoặc hòa tấu.
  • Không hát giọng ngực lên cao  hoặc hát sở hữu thanh quản cao.
  • Đừng hò hét hay hò hét. Nếu như dây thanh quản bị sưng và phồng lên, bạn sẽ khó mang thể hát được các nốt trầm.
  • Nỗ lực duy trì giọng nói thăng bằng sở hữu khoa học thanh nhạc thích hợp. Thực hành những bài tập thăng bằng giọng nói để hạ thấp thanh quản. Đây là 1 bài tập xuất sắc giúp bạn mang thể ổn định thanh quản không quá cao và thấp.
  • Đừng cố làm nhiễu âm thanh xuống thấp hơn. Nó sẽ không giống như đang hát mà như đang thầm thĩ hơn.

Những dây thanh âm không mang phối hợp chặt chẽ sở hữu nhau 

Nếu như thanh quản đang ngơi nghỉ ở mức giọng nói của bạn nhưng dây thanh quản của bạn không được bổ sung 1 cách vững chắc, bạn sẽ chẳng thể hát được những nốt trầm sở hữu đủ âm lượng để mọi người mang thể nghe được. Đảm bảo giọng nói của bạn ấm lên và thanh quản đang ngơi nghỉ, hãy sửa chữa từ bằng “ê” và “nê” ở nốt trầm. Đừng cưỡng ép phải hát ở mức âm lượng to và hãy làm điều đó sở hữu âm lượng nhàng nhàng, nó sẽ thuận lợi hơn cho bạn đó.

Cấu trúc dây thanh quản và độ tuổi khi hát nốt trầm

Cho dù thanh quản mang thấp đến mức nào hay bạn thắt dây thanh âm vững chắc đến đâu, bạn vẫn mang thể không mang dây thanh nào rung ở mức thấp tương tự. Nó giống như 1 cầu thủ bóng rổ nỗ lực dancing cao đến trọng điểm cao 7 feet. Bạn chẳng thể dancing cao vì bạn không cao tương tự.

Bạn chẳng thể hát nốt trầm tương tự vì dây thanh quản của bạn không được bề ngoài để rung tự do ở âm vực đó.

Thường thì trẻ nhỏ hoặc thiếu nữ khó mang thể hát được những nốt trầm vì dây của họ chưa vững mạnh. Khi họ khôn lớn, dây thanh quản của họ cũng khôn lớn. Sau đó, họ mang thể hát các nốt trầm hơn.

Đối sở hữu các người đàn ông trẻ tuổi, sau tuổi dậy thì, họ mang thể hát thấp hơn rộng rãi vì giọng của họ mang xu thế bị vỡ vạc, bởi thế nghe sẽ trầm hơn.

Vấn đề về sức khỏe khi bạn hát nốt trầm

Đừng cố hát nếu như bạn bị ốm. Dây thanh quản của bạn bị sưng và phồng rộp và sẽ chẳng thể phối hợp sở hữu những dây thanh âm 1 cách vững chắc. Dây thanh quản mang thể sẽ cao hơn thường ngày.

Nếu như bạn hát trong hiện trạng không được khỏe, hãy chọn nốt cao hơn thay vì nốt quá trầm sở hữu quãng giọng của mình. Nó sẽ nghe hay hơn là cố làm nhỏ giọng khi bị ốm của bạn.

Chú ý sức khỏe
Chú ý sức khỏe

Thêm vào đó, axit trào ngược khiến cho dây thanh quản bị sưng và khiến cho dây thanh phát triển thành rất khó khăn, đặc thù là ở những nốt trầm. Để hạn chế các thương tổn cho cổ họng và dây thanh quản quá nặng, hãy đến gặp thầy thuốc để được trả lời và tuân thủ chế độ ăn uống, đổi thay lối sống lành mạnh hơn.

Vừa rồi là 1 số khoa học giúp bạn mang thể hát được các nốt trầm tốt hơn, hãy theo dõi chúng tôi, like và share để mang thể lan tỏa các tri thức thanh nhạc bổ ích này đến sở hữu mọi người nhé!

  Giọng Twang là gì? Ích lợi của giọng Twang?
Kỹ thuật hát nót trầm đúng cách

Hát nốt trầm như thế nào là đúng cách?

Ăn uống lành mạnh

12 Sai trái thường gặp khi hát ngay cả Ca sĩ cũng mang thể mắc phải