Image
  • Home
  • Blog
  • Top 10 ca sĩ nhạc Jazz nức tiếng nhất toàn cầu

Top 10 ca sĩ nhạc Jazz nức tiếng nhất toàn cầu


Top 10 ca sĩ nhạc Jazz nức tiếng nhất toàn cầu là ai? Các tác phẩm nức tiếng của họ là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của VietVocal nhé!

Nhạc Jazz từ lâu đã phát triển thành “Món ăn ý thức” giúp chúng ta hưởng thụ trong cuộc sống líu tíu và phổ thông toan lo ngày nay. Hãy cùng VietVocal đến sở hữu “Top 10 ca sĩ nhạc Jazz nức tiếng nhất toàn cầu” ngay sau đây:

1. Louis Armstrong (04/8/1901 – 06/7/1971)

Louis Armstrong sinh ra và lớn lên ở New Orleans. Ông còn được biết tới sở hữu cái tên “Người đàn ông sở hữu nụ cười với khả năng “chữa lành” tất cả”. Khởi đầu là 1 nghệ sĩ chơi Trumpet nức tiếng nhưng ông lại được truyền tụng là 1 ca sĩ nhạc Jazz anh tài thi thoảng với. Ông chinh phục khán giả bằng chất giọng khàn trầm ấm của mình sở hữu các bản nhạc Jazz ngẫu hứng. Niềm vui mà Armstrong với lại cho âm nhạc 1 phần cho phép ông được coi là cha đẻ của nhạc jazz đương đại.

Louis Armstrong - “Người đàn ông với nụ cười có khả năng “chữa lành” mọi thứ”
Louis Armstrong – “Người đàn ông sở hữu nụ cười với khả năng “chữa lành” tất cả”

1 số tác tác phẩm nức tiếng của Louis Armstrong mà bạn nên nghe: What a wonderful world, La Vie En Rose, Kisses of Fire, Blues In The Night, I Double Dare You,…

2. Billie Holiday (07/4/1915 – 17/7/1959)

Tên thật của Billie Holiday là Eleanora Fagan, hay còn được gọi sở hữu tên cúng cơm Lady Day. Nhân tình nhạc Jazz biết đến bà sở hữu bắt mắt hát đớn đau miêu tả cuộc sống đầy biến động của mình. trong suốt sự nghiệp, Holiday đã giành được bốn giải Grammy , toàn bộ đều sau khi được trao cho Album lịch sử lý tưởng nhất. Sở hữu cống sự cống hiến của mình “Billie Holiday đã đổi thay nhạc jazz mãi mãi”. 1 số bộ phim về cuộc đời bà đã được tung ra, vừa mới đây nhất là The United States vs. Billie Holiday (2021).

Billie Holiday
Billie Holiday

1 số tác phẩm bản chẳng thể bỏ lỡ của Billie Holiday: Trav’lin All Alone, Your Mother’s Son-In-Law, What A Little Moonlight Can Do, Twenty-Four Hours A Day, If You Were Mine

3. Frank Sinatra (12/12/1915 – 14/5/1998)

Frank Sinatra là 1 nam ca sĩ, diễn viên và nhà cung cấp người Mỹ. Ông là 1 trong các nghệ sĩ âm nhạc với số lượng đĩa sang tay chạy nhất mọi thời đại, sở hữu hơn 150 triệu bản ghi âm được tiêu thụ trên toàn toàn cầu. Sinatra cũng được biết đến như là 1 trong các nghệ sĩ thành công nhất thế kỷ 20.

Frank Sinatra – 1 trong các nghệ sĩ âm nhạc với số lượng đĩa sang tay chạy nhất mọi thời đại

Frank Sinatra bắt đầu sự nghiệp trong thời đại nhạc Swing và hát cùng sở hữu ban nhạc của Tommy Dorsey. Khi ông bắt đầu nức tiếng vào các năm 1940 và bắt đầu tham dự những bộ phim âm nhạc như Anchors Aweigh. Đến năm 1960 ông phát triển thành thành viên ban nhạc Rat Pack, ông tham dự trình diễn phổ biến và với phổ thông album sang tay chạy.

1 số album nức tiếng của Frank Sinatra: My Way, Fly Me to the Moon, The Best Is Yet To Come, You Make Me Feel so Young,..

4. Ella Fitzgerald (25/4/1917 – 15/6/1996)

Ella Fitzgerald hay còn được gọi sở hữu phổ thông danh hiệu như: Đệ nhất phu nhân của Ca khúc (First Lady of Song), Nữ vương Jazz và Lady Ella. Bà chinh phục khán giả bằng giọng ca trong trẻo, ngôn từ lý tưởng, bắt mắt hát Jazz độc đáo và với thể bắt chước phổ thông nhạc cụ bằng giọng của mình.

Nữ vương Jazz- Ella Fitzgerald

Trong sự nghiệp ca hát kéo dài 59 năm, bà đã giành 14 giải Grammy, được tổng thống Ronald Reagan trao tặng Huân chương Nghệ thuật Đất nước và tổng thống George H. W. Bush trao tặng Huân chương Tự do của Tổng thống.

1 số tác phẩm nức tiếng của Ella Fitzgerald: Love And Kisses,  bộ The Complete Ella Fitzgerald Song Books gồm 16 CD, The First Lady of Song,…

5. Lena Horne (30/6/1917 – 09/5/2010)

Lena Horne là 1 vũ công, nữ diễn viên, ca sĩ đoạt giải Grammy và nhà hoạt động dân quyền người Mỹ. Bà bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình tại Cotton Club – 1 câu lạc bộ nhạc jazz nức tiếng ở New York. Trong suốt các năm 1940 bà đã tham dự phổ thông bộ phim điện ảnh nhưng vì sự phân biệt chủng tộc trong lĩnh vực công nghiệp điện ảnh, Lena Horne chuyển sang sự nghiệp ca hát tại những hộp đêm. 1 số ca sĩ nức tiếng bà từng trình diễn cùng như: Duke Ellington, Billy Strayhorn và Billy Eckstine.

Lena Horne

Các Album của Lena Horne bạn nên nghe: Lena Horne tại khách sạn Waldorf-Astoria,  The Men in My Life,  Being Myself,…

6. Nat King Cole (17/3/1919 – 15/02/1965)

Nathaniel Adams Coles được biết đến sở hữu nghệ danh Nat King Cole, ông là 1 nhạc sĩ, ca sĩ nhạc Jazz người Mỹ. Lúc đầu Nat King Cole là 1 nghệ sĩ piano anh tài, nhưng ông lại được phần nhiều công chúng lại biết đến ông vì chất giọng nam trung mềm mại, hấp dẫn và bắt đầu nức tiếng từ năm 1943 khi trình diễn ca khúc Straighten Up and Fly Right.

Nat King Cole
Nat King Cole

Trong xã hội phân biệt chủng tộc, Nat King Cole đã gặp số đông khó khăn. Nhưng vượt lên toàn bộ, ông đã chứng minh được bản thân và được mọi người xác nhận như các nghệ sĩ da trắng nức tiếng cùng thời khác như như Frank Sinatra, Dean Martin.

1 số tác phẩm bạn nên tìm nghe: The Christmas Song, Nature Boy, Mona Lisa,Too Young,…

7. Sarah Vaughan (27/3/1924 – 03/4/1990)

Sarah Vaughan hay còn được biết đến sở hữu tên cúng cơm “Sassy” và “The Divine One”. Bà bắt đầu sự nghiệp của mình tại hí viện Apollo ở Harlem. Nhờ anh tài của mình, bà được mời và chơi dương cầm cho ban nhạc của Earl Hines. Sau đó, Sarah gia nhập ban nhạc của ca sĩ Billy Eckstine – nơi bà lớn mạnh 1 bắt mắt âm nhạc chịu tác động bởi các người đi đầu trong loại thể bebop là Charlie Parker và Dizzy Gillespie.

Sarah Vaughan

Trong sự nghiệp của mình, Sarah Vaughan cô đã giành được bốn giải Grammy, bao gồm cả giải Thành quả trọn đời. Bà vinh hạnh nhận được giải NEA Jazz Masters vào năm 1989 và được nhà phê bình Scott Yanow nhận xét là “1 trong các giọng ca kỳ diệu nhất của thế kỷ”

Những tác phẩm: Lover Man, Time and Again, Tenderly,  It’s Magic,…

8. Dinah Washington (29/8/1924 – 14/12/1963)

Dinah Washington là 1 ca sĩ và nghệ sĩ dương cầm người Mỹ, người đã được coi là “nữ nghệ sĩ ghi âm những bài hát của các năm 1950”. Dinah lớn lên ở Chicago và đeo đuổi dòng nhạc thánh ca tai ca đoàn nhà thờ. Đến năm 18 tuổi, bà gia nhập ban nhạc của Lionel Hampton và và nức tiếng từ đây.

Dinah Washington - Nữ nghệ sĩ thu âm các bài hát của những năm 1950
Dinah Washington – Nữ nghệ sĩ ghi âm những bài hát của các năm 1950

Dinah Washington được xem là  1 trong các người chịu tác động lớn nhất của Aretha Franklin, sở hữu bắt mắt hát sôi nổi, náo nhiệt trong âm nhạc của bà.

1 số ca khúc của Dinah Washington bạn nên nghe: What a Diff’rence a Day Made, September in the Rain,..

9. Nancy Wilson (sinh ngày 20/2/1937)

Nancy Wilson được biết đến sở hữu phổ thông tên cúng cơm bao gồm “Sweet Nancy”, “The Baby”, “Fancy Miss Nancy” và “The Girl With Honey-Coated Voice”. Lúc đầu lấy cảm hứng từ Dinah Washington, Wilson chuyển tới New York vào năm 1956 – nơi bà gặp nghệ sĩ saxophone Cannonball Adderley. Sở hữu anh tài của mình, Wilson chóng vánh lôi kéo sự chú ý của hãng ghi âm Capitol và bắt đầu sự nghiệp như 1 ca sĩ nhạc Jazz solo.

The Girl With Honey-Coated Voice - Nancy Wilson
The Girl With Honey-Coated Voice – Nancy Wilson

Trong suốt sự nghiệp, Wilson đã ghi âm hơn 70 album và giành được ba giải Grammy cho tác phẩm của mình.

Album của Nancy Wilson  bạn nên nghe:  Guess Who I Saw Today, Tell Me The Truth,  (You Don’t Know) How Glad I Am,  Face It Girl, It’s Over,…

10. Johnny Hartman (03/7/1923 – 15/9/1983)

Johnny Hartman được biết đến phổ thông khi đã ghi âm cùng các nghệ sĩ nức tiếng của dòng nhạc Jazz như:

Earl Hines, Dizzy Gillespie, John Coltrane .  Sự nghiệp hát solo của ông gặp phổ thông khó khăn và nặng nhọc nhưng nhờ album đặc trưng ” John Coltrane and Johnny Hartman” đã giúp Hartman với được 1 chỗ đứng riêng trong giới ca sĩ nhạc jazz.

Johnny Hartman
Johnny Hartman

1 số đĩa nhạc nức tiếng của Johnny Hartman: John Coltrane and Johnny Hartman, Just You, Just Me, Songs from the Heart,..

Vừa rồi là bài viết về Top 10 ca sĩ nhạc Jazz nức tiếng nhất toàn cầu. VietVocal mong rằng qua bài biết sẽ sản xuất cho những bạn các tri thức và danh sách các ca sĩ, đĩa nhạc nức tiếng làm phong phú thêm List nhạc của bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow Us

Image Not Found

Get Update

Subscribe our newsletter to get the best stories into your inbox!

By subscribing, you accepted the our Policy