Image
  • Home
  • Blog
  • Những apps đo quãng giọng cực tốt và chuẩn xác

Những apps đo quãng giọng cực tốt và chuẩn xác


Quãng giọng của bạn là gì? Những apps đo quãng giọng mau chóng hiện giờ là gì? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết câu giải đáp nhé!

Biết được quãng giọng của bản thân chính là chìa khóa để bạn tự tín hơn khi chứa tiếng hát của mình. Cùng tìm hiểu rõ hơn về quãng giọng và những apps đo quãng giọng cực tốt và chuẩn xác mang sẵn trên vật dụng của bạn qua bài viết này.

Quãng giọng là gì?

Quãng giọng là khuôn khổ từ nốt thấp nhất đến nốt cao nhất mà chúng ta cảm thấy thoả thích khi hát. Đây là 1 trong các nhân tố quan yếu nhất trong việc chọn bài hát thích hợp có giọng hát của mình.

Cách đơn thuần nhất để xác định quãng giọng của chính mình đó là bạn mang thể thử hát đoạn cao nhất và thấp nhất của bài hát. Bạn mang thể thử bằng đàn Piano hoặc qua những apps giúp đỡ sẽ được VietVocal giới thiệu phía sau đây.

Quãng giọng thuộc các loại nào

Mỗi người sẽ mang 1 quãng giọng đặc thù riêng nhưng đều sẽ thuộc 6 loại rộng rãi nhất: Bass, Baritone, Tenor, Alto, Mezzo-Soprano, và Soprano.

Bass (Nam trầm)

Trong mọi thứ những loại giọng thì Bass (nam trầm) là giọng hát mang âm vực thấp nhất. Ví như bạn sử dụng đàn Piano thì nó sẽ nằm trong khoảng E2 đến E4. 1 số trường hợp mang thể mở mang khoảng từ C2 đến tận G4 giả dụ bạn mang chất giọng tốt.

Baritone (Nam trung)
Baritone (Nam trung)

Baritone (Nam trung)

Cũng là 1 giọng trầm như Bass, Baritone thường nằm ở khoảng từ A2 đến A4, mang thể mở mang lên C5 hoặc xuống F2.

Baritone là quãng giọng rộng rãi nhất của nam. Người hát sẽ dùng giọng ngực (Chest Voice) khi hát là cốt yếu, ít khi thấy xuất hiện giọng đầu (Head Voice) giọng giả thanh (Falsetto) vậy nên âm sắc sẽ tương đối dày, tương đối trầm và ấm.

Tenor (Nam cao)

Tenor là quãng giọng cao nhất của nam và không phổ thông ở nam giới. Ví như có quãng giọng này, bạn mang thể tự tín hát thoả thích trong khoảng C3 đến C5, kiểm soát tương đối tốt giọng giả thanh (Falsetto) và hát được cả tông giọng của nữ.

1 số trường hợp là quãng giọng cao hơn cả Tenor nhàng nhàng sẽ được gọi là Countertenor (Phản nam cao).

Alto (Nữ trầm)

Đối có nam thì Bass là quãng giọng thấp nhất còn Alto chính là quãng giọng trầm nhất của nữ. Nằm trong khoảng F3 đến F5 và thưởng sử dụng giọng ngực (Chest Voice) để hát vậy nên loại giọng này thường dày, sâu và tối. 

Mang 1 số người còn hát trầm hơn khoảng Alto thì được gọi là Contralto, Còn mang các người còn hát được như giọng nam cao (Tenor).

Mezzo-Soprano (Nữ trung)

Mezzo-Soprano là quãng giọng nằm giữa Alto và Soprano.Giọng nữ trung sẽ nằm trong khoảng A3 đến A5 vậy nên giả dụ có quãng giọng này bạn sẽ hát được số đông quãng của Soprano.

Soprano (Nữ cao)

Là quãng giọng cao nhất của nữ, giả dụ có quãng giọng này bạn mang thể hát thoả thích trong khoảng C4 đến C6.

Các apps đo quãng giọng

Ngày nay mang hầu hết apps để bạn rà soát thử quãng giọng của mình. VietVocal sẽ gợi ý cho bạn 3 apps cực tốt và chuẩn xác hiện giờ nhé!

Singing Carrots

Softwave đo quãng giọng Singing Carrots là 1 nơi tổng hợp toàn bộ mang thể có ích cho việc luyện hát của bạn từ tìm quãng giọng, âm vực của bài hát, những bài hát, bạn nhạc, ca sĩ… 

Sở hữu Singing Carrots bạn mang thể rà soát quãng giọng của mình, so sánh quãng giọng của mình giống có ca sĩ nào, thích hợp có bài hát nào. 1 apps lý tưởng của nước ngoài nên bạn cần mang vốn ngoại ngữ như tiếng anh để tiện lợi sử dụng nhé!

Link apps: https://singingcarrots.com/range-test

My Vocal Range

1 apps sử dụng tương đối đơn thuần. Ví như bạn muốn rà soát quãng giọng của mình, bạn sẽ từ khi nốt thấp nhất của mình bằng cách nhấn vào những nốt nhạc hiển thị trên trang chủ. Như vậy có nốt cao nhất cũng thế. 

themes dễ nhìn, dễ sử dụng. Dưới mỗi bảng cất những nốt nhạc sẽ mang chú giải cụ thể: nốt thấp nhất của nam, nữ từ nốt nào đến nốt nào; nốt cao từ nốt nào đến nốt nào; bảng cất những nốt nhạc này là của nam hay của nữ,…

Link apps: https://www.myvocalrange.com/yourvocalrange.php

Tuner

1 apps bạn mang thể tải về và sử dụng trên điện thoại. Để rà soát quãng giọng của mình, bạn chỉ cần chọn nốt thấp nhất rồi hát trực tiếp và apps sẽ phân tách và hiển thị kết quả ngay ngay lập tức. Như vậy có nốt cao nhất cũng vậy.

Softwave này rất thích hợp để bạn tập luyện vì bạn mang thể rà soát giọng hát của mình đổi thay như thế nào từng ngày, biết cải thiện như thế nào,.. Bạn nên tải Tuner ngay về máy nhé!

Vừa rồi là 1 số gợi ý cho bạn về những apps đo quãng giọng dễ sử dụng và tốt nhất hiện giờ. Chúc bạn tìm được apps bằng lòng và cải thiện được quãng giọng của mình từng ngày! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow Us

Image Not Found

Get Update

Subscribe our newsletter to get the best stories into your inbox!

By subscribing, you accepted the our Policy