Image

Nhạc EDM

Nhạc EDM Là Gì?

Electronic Dance Music (EDM) là một thể loại nhạc được tạo ra từ các thiết bị điện tử, nhằm mang đến một không gian âm nhạc sôi động và cuốn hút cho người nghe. Xuất phát từ nhạc disco những năm 1970, EDM đã trở thành dòng nhạc thịnh hành trong các lễ hội âm nhạc và các câu lạc bộ đêm. Ngoài ra, EDM còn là tập hợp của nhiều thể loại nhạc điện tử như disco, synthpop, techno, house music, trance music, drum and bass, dubstep, trap, hardstyle và nhiều thể loại khác. Đặc điểm của EDM là sự sáng tạo liên tục để theo kịp sự phát triển của người nghe, năng lượng và thị hiếu của những người tham gia khi nhảy theo nhạc. Với sự phát triển không ngừng, EDM ngày nay đã có sự khác biệt so với nhạc điện tử của những năm 70, 80, 90 hay thậm chí cả giai đoạn đầu những năm 2000.

Phân Loại Nhạc EDM

1.House – Thể loại nổi tiếng nhất của nhạc EDM

Các thể loại nhạc con của nhạc house bao gồm Deep House, Progressive House, Electro House, Tech House và Tribal House. Nhiều nghệ sĩ đáng chú ý đã đóng góp cho sự phát triển của nhạc house, trong đó có David Guetta, deadmau5, Avicii, Swedish House Mafia, Frankie Knuckles, Afrojack, Hardwell, Daft Punk, Claude Von Stroke, Benny Benassi, Zedd, Wolfgang Gartner, Danny Tenaglia, Erick Morillo và Sasha.

2. Techno

Các thông tin về thể loại con Minimal và danh sách các nghệ sỹ đáng chú ý bao gồm Carl Cox, Richie Hawtin, Derrick May, Juan Atkins, Victor Calderone, Nicole Moudaber, Adam Beyer, UMEK, Chris Liebing, Brodinski, Gessaffelstein và Boys Noize.

3. Trance

Là một thể loại nhạc điện tử cực kỳ phổ biến, với nhịp độ thường nằm trong khoảng từ 110 đến 150 nhịp một phút. Thể loại này còn có nhiều dòng khác nhau như Progressive Trance, Tech Trance, Vocal Trance và Goa/Psytrance.

Nhiều nghệ sỹ nổi tiếng trong giới âm nhạc EDM đã đặt dấu ấn với những bản nhạc Trance đầy cảm xúc. Những nghệ sỹ đáng chú ý trong thể loại này bao gồm Armin Van Buuren, Tiēsto, Roger Shah, Above & Beyond, Ferry Corsten, Judge Jules, Dash Berlin, Markus Schulz, Aly & Fila, Paul Oakenfold và BT. Các bản nhạc Trance của họ thường có giai điệu và âm nhạc trầm bổng, cùng với những giai điệu đầy cảm xúc và sức mạnh.

Tóm lại, Trance là một thể loại nhạc điện tử nổi tiếng với nhiều dòng nhạc khác nhau. Nhiều nghệ sỹ nổi tiếng đã đặt dấu ấn với những bản nhạc Trance đầy cảm xúc và sức mạnh.

4. Dubstep – được chơi 140 nhịp một phút.

Có một số thể loại nhạc điện tử đáng chú ý trong giai đoạn gần đây, trong đó bao gồm Brostep, Luvstep và Thugstep. Các nghệ sỹ nổi tiếng trong các thể loại này bao gồm Skream, Benga, Skrillex, Borgore, Coki, Mala, Nero, Flux Pavilion, Kode 9, Rusko, Bassnectar, Excision, Datsik, 12th Planet, Caspa và Joker.

5. Drum & Bass

Các thể loại nhạc EDM còn có những thể loại con như Drumstep, Liquid Funk, Techstep, Neurofunk, Jump-Up. Ngoài ra, còn có nhiều nghệ sỹ đáng chú ý trong thế giới âm nhạc EDM như Goldie, Ed Rush & Optical, Bad Company, Roni Size, Dillinja, London Elektricity, High Contrast, Andy C, Netsky, Pendulum, Noisia, Chase & Status, Sub Focus.

6. Garage – thể loại mạnh hơn của House

Các thể loại nhạc Garage có thêm những thể loại con như UK Garage, Speed Garage, 2-Step, Bassline. Ngoài ra, còn có nhiều nghệ sỹ đáng chú ý trong thế giới âm nhạc Garage như Todd Edwards, Artful Dodger, MJ Cole, So Solid Crew, The Streets.

Các sự kiện EDM hoành tráng nhất

1. Tomorrowland

Lễ hội âm nhạc Tomorrowland đã được tạp chí danh tiếng DJ Mag bầu chọn là sự kiện âm nhạc số 1 trên toàn cầu. Mặc dù chỉ được tổ chức lần đầu vào năm 2005, nhưng với quy mô hoành tráng của mình, việc có mặt tại Tomorrowland có lẽ là ước mơ của tất cả những người yêu thích nhạc EDM.

2. Electric Daisy Carnival (EDC)

EDC là chuỗi các lễ hội âm nhạc điện tử do “ông trùm của các sự kiện âm nhạc điện tử” Isomniac tổ chức, với biểu tượng chủ đạo là một chú cú khổng lồ đầy màu sắc. Ban đầu chỉ là một bữa tiệc trong một nhà kho tại Los Angeles vào năm 1992, nhưng EDC đã phát triển và mở rộng ra khỏi lãnh thổ nước Mỹ. Ngoài các điểm tổ chức tại nhiều thành phố của Mỹ, EDC còn tổ chức sự kiện tại Anh, Mexico và Brazil.

3. Ultra Music Festival (UMF)

UMF là một trong những lễ hội âm nhạc điện tử có phủ sóng rộng nhất trên toàn cầu. Lễ hội này được tổ chức lần đầu tiên tại Miami vào năm 1999, và từ đó đến nay, sân khấu UMF đã lan tỏa khắp thế giới. Nó đã có mặt tại nhiều quốc gia trên khắp Châu Mỹ (như Brazil, Chile, Colombia), châu Á (như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia) và thậm chí ở Châu Phi (như Nam Phi). Sự ủng hộ nhiệt tình của các fan hâm mộ cũng là một trong những yếu tố giúp UMF trở thành một trong những lễ hội âm nhạc điện tử lớn nhất và phổ biến nhất trên thế giới.

4. Electric Zoo

Một lễ hội âm nhạc nữa được tổ chức tại nước Mỹ, mang tên Electric Zoo. Mặc dù không có bề dày lịch sử và sự hoành tráng như hai lễ hội trên, nhưng sân khấu Electric Zoo vẫn thu hút được những tên tuổi hàng đầu từ dòng mainstream đến underground. Lễ hội này được tổ chức định kì hàng năm vào cuối tuần của Ngày lao động tại thành phố New York. Ngoài ra, gần đây, Electric Zoo còn mở rộng quy mô của mình hơn khi tổ chức cả ở Mexico và Nhật Bản.

5. Coachella

Coachella (Coachella Valley Music and Arts Festival) là một trong những sự kiện lớn nhất thế giới và được tổ chức hàng năm vào tháng 4 tại vùng đất đa văn hóa California, thu hút hàng ngàn người tham gia từ khắp nơi.

Tại Coachella, khán giả được trải nghiệm hàng trăm nghệ sĩ biểu diễn ở nhiều thể loại nhạc khác nhau, từ rock, hip-hop, electronic, edm cho đến pop, ballad, indie… Ngoài ra, không gian trưng bày nghệ thuật cũng là một trong những nét đặc trưng của Coachella, tạo nên một không gian tuyệt đẹp và đầy sáng tạo cho các khách tham quan. Các sự kiện kể trên đều được các dịch vụ tổ chức sự kiện Sài Gòn đồng tổ chức.

Follow Us

Image Not Found

Get Update

Subscribe our newsletter to get the best stories into your inbox!

By subscribing, you accepted the our Policy