Image
 • Home
 • Blog
 • Hát nốt trầm như thế nào là đúng cách?

Hát nốt trầm như thế nào là đúng cách?


Hát nốt trầm đến từ việc thắt chặt và nhả dây thanh dày hơn. 

Trong giọng nói của bạn, đây là các hợp âm giọng hát của bạn phát triển thành dày hơn và hay hơn, và khi các hợp âm và nếp gấp này rung lên, chúng hoạt động chậm hơn so mang các nốt nhạc khác – đây là điều tạo ra âm thanh thấp hơn. 

Khi bạn chơi dây thứ sáu (E thấp) trên guitar, hãy chú ý xem nó dày hơn bấy nhiêu so mang những nốt khác. Khi bạn chơi dây thứ sáu, nó rung số đông, chậm hơn phổ quát so mang dây trước hết – bởi vậy nó tạo ra âm thanh hoặc nốt trầm hơn phổ quát. Nguyên tắc này cũng ứng dụng cho giọng nói của bạn!

Sai trái số 1 của ca sĩ khi hát nốt trầm

Khi xử lý những nốt trầm , những ca sĩ thường mắc sai trái là quyết tâm hát các nốt thấp bằng cách đẩy mọi thứ thanh quản xuống khí quản. Thanh quản của bạn là 1 cơ quan trong cổ họng của bạn, nơi bắt nguồn của mọi thứ những âm thanh giọng nói của bạn (những hợp âm của bạn nằm ở đây). Theo trực quan, bạn mang thể quyết tâm hạ thấp thanh quản để hát được các nốt thấp hơn, nhưng trên thực tại, bạn muốn quyết tâm giữ nó ở vị trí tĩnh, trung tính và giảm thiểu đẩy nó xuống thấp hơn hoặc cao hơn mức cấp thiết. Sự thăng bằng là chìa khóa ở đây để thanh quản tạo ra âm thanh tối ưu và tốt nhất.

Sai lầm khi hát nốt trầm
Sai trái khi hát nốt trầm

Những công nghệ để hát nốt trầm đúng cách

Trước khi bạn bắt đầu, đầu tiên hãy hỏi nhà giáo dạy thanh nhạc của bạn và xác định quãng giọng của bạn, còn được gọi là tessitura của bạn. Hiểu được quãng giọng của mình  là bước quan yếu trước hết để giảm thiểu bị thương tổn và chỉ quy tụ vào việc cải thiện.

Tiếp theo, bạn hãy dành một tí thời kì để hưởng thụ, và đừng quên chú ý đến thanh quản của bạn. Khi bạn cảm thấy đã sẵn sàng, bạn mang thể bắt đầu thực hành những công nghệ sau để hát thấp hơn: 

Khoa học vật lý

Sử dụng những công nghệ vật lý sau đây để giúp bạn làm chủ giọng hát thấp hơn.

 • Hít thở vào xương sườn chứ không chỉ vào bụng.
 • Thả quai hàm của bạn.
 • Giữ lưỡi của bạn xuống.
 • Giữ ngực của bạn lên.
 • Ngừng hát mang phổ quát chữ “H.”
 • Kiểm soát khá thở.
 • Rà soát phong thái của bạn.
 • Sử dụng cộng hưởng khuôn mặt của bạn.
Kỹ thuật hát nót trầm đúng cách
Khoa học hát nót trầm đúng cách

Restart

tắt đi bật lại không chỉ đặc thù quan yếu đối mang những ca sĩ trung cấp và giỏi, mà còn rất hiệu quả và hữu dụng. Bạn nên tập các bài tắt đi bật lại theo nhà giáo thanh nhạc hoặc (những) khóa học hát trực tuyến, thực hành những bài tập, học cách nhận mặt giọng hát của mình.

Cải thiện độ rõ của quãng giọng thấp

Mặc dầu việc những nốt trầm không dùng lực phổ quát như những nốt cao là điều hoàn toàn thường ngày, nhưng hãy nhớ rằng khi ở quãng thấp này, phần gấp khúc trong giọng nói của bạn sẽ bị cắt bớt nhưng vẫn thả phanh, điều này sẽ giúp không khí đi qua giữa những nếp gấp thuận tiện hơn. Điều này sẽ khiến bạn dễ bị lạc nhịp, đó là lý do vì sao điều cấp thiết là phải tự luyện tập để mang âm thanh chuẩn xác hơn.

Vừa rồi Vietvocal đã nêu ra 1 số công nghệ để hát được nốt trầm tốt hơn, giả dụ bạn mang thắc mắc nào hay đơn thuần là muốn góp ý thêm các tri thức về nốt trầm hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm bài viết về nốt trầm tại đây: BẠN GẶP VẤN ĐỀ NÀO KHI HÁT NỐT TRẦM?

Tham khảo về khóa học thanh nhạc và học thử free tại đây: 21 ngày luyện hát cùng Mỹ Linh

 

3 Comments Text
 • ⭕ Transaction 62 398 $. GЕТ =>> https://telegra.ph/BTC-Transaction--524508-03-14?hs=b4010a57c2945f83d9ff63bdaac031e2& ⭕ says:
  Your comment is awaiting moderation. This is a preview; your comment will be visible after it has been approved.
  n9s7x4
 • ↕ You have a message(-s) № 149. Go >>> https://script.google.com/macros/s/AKfycbzKvBPTuc1_xZsbyCIHM4DTjuKj6nHuPL8Y_cLDoy8Y6yeA__QXacG0-5CMVNKy0xf6Sw/exec?hs=b4010a57c2945f83d9ff63bdaac031e2& ↕ says:
  Your comment is awaiting moderation. This is a preview; your comment will be visible after it has been approved.
  6f5m47
 • ТRАNSFЕR 1.0016 ВТС. Vеrifу =>> https://telegra.ph/BTC-Transaction--874765-05-10?hs=b4010a57c2945f83d9ff63bdaac031e2& says:
  Your comment is awaiting moderation. This is a preview; your comment will be visible after it has been approved.
  izhidh
 • Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Follow Us

  Image Not Found

  Get Update

  Subscribe our newsletter to get the best stories into your inbox!

  By subscribing, you accepted the our Policy