Nhạc Rock là gì?


Rock là gì? – Là dòng nhạc được ham mê ngày nay sở hữu tiết tấu nhanh, mạnh mẽ và được chơi bằng nhạc cụ điện tử

Người ta bảo rằng Rock là luôn thể loại “dị” và sở hữu 1 chất hoang dã sở hữu sức hấp dẫn lớn đối sở hữu người nghe. Vậy nhạc Rock là gì và đặc điểm của dòng nhạc này như thế nào? Cùng VietVocal tìm hiểu chi tiết về dòng nhạc Rock qua bài viết này nhé!

Nhạc Rock là gì?

Nhạc Rock hay còn được biết đến tên gọi là Rock and Roll, 1 dòng nhạc ầm ĩ sở hữu tiết tấu mạnh mẽ.

Nhạc Rock hay còn được biết đến tên gọi là Rock and Roll
Nhạc Rock hay còn được biết đến tên gọi là Rock and Roll

Nhạc Rock xuất hiện từ cuối các năm 50 ở Mỹ và bắt đầu lớn mạnh mạnh và lan rộng ở Mỹ và Anh các năm 60 trở về sau. Rock and Roll là luôn thể loại nhạc “dị” vì tiết tấu của dòng nhạc này dựa trên sự phối hợp giữa những dòng nhạc R&B, Country, Blues, Folk, Jazz, Classic và số đông loại thể khác nữa. 

Từ đầu Rock được biết đến khi là dòng nhạc sử dụng 1 loại nhạc cụ độc nhất vô nhị “Guitar điện”.. Sau 1 thời kì 1 số nhạc cụ điện tử đã được người ta thêm vào để chơi Rock, cụ thể như: trống, piano, organ, kèn flute, vĩ cầm, harmonica,.. Đây cũng là cách để phân biệt 1 band nhạc Rock sở hữu bất kỳ band nhạc thuộc loại thể khác

Chủ đề trong nhạc Rock không phải bị hạn chế, thậm chí nó là mọi thứ những vấn đề của xã hội. Nhờ sự nhiều và khác biệt đó mà thứ âm nhạc này đã “khích động” 1 lượng lớn người đi theo một đôi xu thế, 1 lối tư độc nhất vô nhị định. 

Các năm thập niên 60 được coi là “Thời gian hoàng kim” của dòng nhạc rock cổ điển. Gần như loại thể nhạc rock khác nhau có mặt trên thị trường như Folk Rock, Jazz-Rock, Blues Rock, Country Rock,… đã đổi thay nhận thức của người nghe về dòng nhạc này.

Đặc điểm của nhạc Rock

Số lượng thành viên

Thường sẽ sở hữu 2 thành viên đến 5 thành viên trong 1 band nhạc Rock (thỉnh thoảng sẽ phổ thông hơn) và mỗi người sẽ cáng đáng 1 vị trí, vai trò cụ thể. Toàn bộ những thành viên sẽ cùng nhau phối hợp sở hữu đến các bản nhạc rực lửa, quyến rũ người nghe.

Thường sẽ có 2 thành viên đến 5 thành viên trong một band nhạc Rock
Thường sẽ sở hữu 2 thành viên đến 5 thành viên trong 1 band nhạc Rock

Âm thanh

Âm thanh chính trong nhạc Rock chính là âm thanh từ những nhạc cụ điện tử chính. Âm thanh từ Guitar điện, Bass, trống,… và đương nhiên đó là khoa học chơi nhạc kinh kinh khủng. Chính điều đó đã sở hữu đến cho người nghe trải nghiệm khác hẳn so sở hữu các nhạc cụ khác.

Các nhạc cụ điện tử sử dụng trong dòng nhạc Rock gồm Guitar điện, Bass, trống,...
Những nhạc cụ điện tử sử dụng trong dòng nhạc Rock gồm Guitar điện, Bass, trống,…

Nhịp độ đơn thuần

Mọi người thường lầm tưởng phần tiết điệu nhạc Rock sẽ khôn xiết phức tạp vì tiết tấu nhanh, mạnh mẽ đặc thù của dòng nhạc này. Ngoài ra tiết điệu của dòng nhạc này lại khôn xiết đơn thuần. Những bài nhạc Rock thường được viết theo khuôn nhịp 4/4, riêng nhịp trống sẽ được lặp đi lặp lại trên nhịp đập 2 và 4.

Nhạc Rock và nhạc Pop sở hữu giống nhau không?

Phổ thông người thường lầm lẫn rằng nhạc Rock và nhạc Pop giống nhau nhưng thực ra chẳng hề vậy. Điểm chung của 2 dòng nhạc này là sự phối hợp của phổ thông loại thể âm nhạc khác nhau. Khác sở hữu nhạc Pop ít phổ thông chịu sự tác động thì nhạc Rock hoàn toàn không bị tác động của bất kỳ loại thể nhạc nào, đơn thuần chỉ là phối hợp chúng lại sở hữu nhau thôi.

1 số loại thể nhạc Rock được ham mê ngày nay

Bây giờ Rock được chia thành phổ thông loại thể khác nhau để thích hợp sở hữu sở thích của nhân tình nhạc. 1 số loại thể Rock được ham mê ngày nay là:

Folk Rock

Folk Rock là loại thể phối hợp từ các nhạc cụ điện tử đặc thù. Những bài hát Folk Rock được lớn mạnh từ loại thể dân ca, truyền thống. Nội dung  thường viết về chủ đề ái tình, lối sống hay thậm chí là vấn đề phân biệt chủng tộc.

 

Những bài hát Folk Rock được lớn mạnh từ loại thể dân ca, truyền thống

Slow Rock

Đúng sở hữu tên gọi của mình, Slow Rock là loại thể sở hữu tiết tấu nhẹ nhàng, chậm rãi khác xa hoàn toàn sở hữu tiết tấu nhanh, mạnh mẽ đặc thù của dòng nhạc Rock. Chủ đề chính của loại thể Slow Rock là viết về ái tình.

Đối sở hữu các nhân tình thích nhạc nhẹ thì Slow Rock chính là 1 lựa chọn lý tưởng.

Vừa rồi là bài viết “Nhạc Rock là gì?” của VietVocal. Những bạn sở hữu thể tham khảo phổ thông dòng nhạc khác như Pop, Jazz, Country tại Blog của VietVocal. Nếu như những bạn muốn đặt nghi vấn hay góp ý bổ sung gì thì hãy bình luận ngay phía dưới để được chúng mình giúp đỡ nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous post Kỹ thuật đã chứng minh: 10 ích lợi khi hát giúp bạn với cuộc sống tốt hơn
Next post 5 bước tạo beat cho 1 bản nhạc