Image
 • Home
 • Blog
 • Kỹ thuật đã chứng minh: 10 ích lợi khi hát giúp bạn với cuộc sống tốt hơn

Kỹ thuật đã chứng minh: 10 ích lợi khi hát giúp bạn với cuộc sống tốt hơn


Mang thể nói ca hát là 1 phần chẳng thể thiếu trong cuộc sống và ích lợi khi hát Internet lại cũng vậy.

Mọi người đều thích ca hát, không quan yếu là hát hay, hát dở, mọi người đều phiêu theo nó và chừng như hiểu rằng với điều gì đó hăng hái – điều gì đó lành mạnh khi họ đựng lên giọng hát của mình.

Mang chứng cứ công nghệ chắc chắn để chứng minh rằng ca hát thực tại là tốt cho thân thể và tâm tưởng của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ coi xét kỹ hơn ích lợi khi hát với lại như thế nào đối có sức khỏe thể chất và ý thức của bạn:

1. Cải thiện kỹ năng kết nối và hòa nhập có người khác

Khi bạn hát cùng có các người khác, bạn với thể cảm thấy thân thuộc như 1 team để cùng hoàn tất bài hát. Trong 1 Nghiên cứu năm 2014 can dự đến 11.258 học trò, những nhà nghiên cứu nhận thấy rằng con nhỏ trong chương trình tham dự ca hát và âm nhạc đã vững mạnh 1 tinh thần mạnh mẽ về cộng đồng và hòa nhập xã hội.

Trong 1 nghiên cứu năm 2016 có 375 người lớn tham dự, những nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các người hát cùng nhau trong 1 lực lượng báo cáo cảm giác hạnh phúc và kết nối với ý nghĩa cao hơn các người hát solo.

1 trong các chất hóa học tâm thần được phóng thích khi mọi người cảm thấy gắn kết có nhau là oxytocin , còn được gọi là hormone tình ái. Ca hát ngẫu hứng, ngẫu hứng khiến thân thể bạn tiết ra hormone tạo cảm giác dễ chịu này, với thể giúp với lại cho bạn cảm giác kết nối và hòa nhập cao hơn.

2. Tăng cường trí tưởng

Ca hát với lại ích lợi rất khả quan cho trí tưởng của bạn. Thậm chí các người bị bệnh Alzheimer và những loại sa sút trí óc khác sẽ bị mất trí tưởng dần dần đã được những nghiên cứu đã chỉ ra rằng các người mắc những chứng này với thể nhớ lại lời bài hát thuận lợi hơn các từ khác.

Ngoài ra, những ca sĩ nhận thấy họ còn nhớ phổ thông hơn là không chỉ lời bài hát. Đối có 1 số người, việc hát các bài hát thân thuộc bất chợt gợi lại các ký ức cuộc sống mà họ đã quên. 

Tăng cường trí nhớ
Tăng cường trí tưởng

3. Ca hát giúp bạn cảm thấy dễ chịu, thả phanh trước nỗi buồn

Hát trong lực lượng không chỉ giúp bạn giảm đớn đau về thân xác; nó cũng với thể giúp xoa dịu nỗi đau ý thức mà bạn cảm thấy sau khi mất đi người mình yêu.

Trong 1 nghiên cứu năm 2019 được thực hành giữa các người đang đối mặt có nỗi buồn đau, những nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng đối có các người hát trong 1 dàn hợp xướng, những triệu chứng trầm cảm không phát triển thành tồi tệ hơn theo thời kì và cảm giác hạnh phúc của họ vẫn ổn định.

Trên thực tại, những ca sĩ trong dàn hợp xướng cảm thấy lòng tự tôn của họ dần dần được cải thiện trong và sau 12 tuần nghiên cứu. Các người trong lực lượng đối chứng không tham dự can thiệp ca hát không báo cáo ích lợi này. Những nhà nghiên cứu kết luận rằng hát lực lượng với thể là 1 lựa chọn tốt cho các người cần giúp đỡ thêm trong thời kì buồn đau.

4. Cải thiện sức khỏe ý thức và tâm cảnh

1 nghiên cứu năm 2018 được thực hành ở Vương quốc Anh đã giám định 20 người trong 1 chương trình ca hát được gọi là công trình Sing Your Heart Out. Các người tham dự bao gồm các người với trạng thái sức khỏe thần kinh. Họ phát hiện ra rằng các người tham dự báo cáo các cải thiện về sức khỏe ý thức, tâm cảnh, cảm giác hạnh phúc và cảm giác quen thuộc khi tham dự các buổi ca hát này.

Cải thiện tâm trạng và sức khỏe tinh thần
Cải thiện tâm cảnh và sức khỏe ý thức

5. Giảm căng thẳng

Ca hát chừng như là 1 liều thuốc giảm căng thẳng. 1 nghiên cứu năm 2017 đã đo lượng cortisol (là hệ thống được tạo ra trong tuyến thận, hoạt động để kiểm soát tâm cảnh, nỗi sợ của bạn, nó điều hành cách thân thể bạn sử dụng chất béo, protein,…) hormone căng thẳng, trong nước miếng của người tham dự trước và sau khi họ hát. 

Những nhà nghiên cứu trong nghiên cứu đó đã phát hiện ra rằng lượng cortisol thấp hơn sau khi hát, 1 tín hiệu cho thấy mọi người cảm thấy hưởng thụ hơn sau khi họ nghe và hát. 

Họ cũng phát hiện ra rằng ích lợi khi hát là làm giảm chừng độ căng thẳng cho dù các người tham dự đang hát trong 1 lực lượng hay cô đơn.

Ngoài ra, với 1 lưu ý: Cortisol chỉ giảm giả dụ bạn hát ở 1 nơi không khiến bạn lo âu. 1 nghiên cứu năm 2015 đã rà soát nồng độ cortisol trong nước miếng sau 1 buổi trình diễn ca hát, phát hiện ra rằng mức cortisol đã tăng lên trong trường hợp này.

Giảm căng thẳng
Giảm căng thẳng

6. Tăng cường hệ thống miễn nhiễm cho thân thể

Mang 1 số chứng cứ cho thấy ca hát với thể tăng cường hệ thống miễn nhiễm của bạn và giúp bạn chống lại bệnh tật.

Nghiên cứu năm 2004 đã so sánh tác dụng của việc ca hát có tác dụng của việc nghe nhạc đơn giản. Các người hát cho thấy lượng immunoglobulin A cao hơn, 1 loại kháng thể mà thân thể bạn tiết ra để giúp bạn chống lại những bệnh nhiễm trùng. Nghe nhạc (không hát theo) làm giảm hormone căng thẳng nhưng không kích thích hệ thống miễn nhiễm của thân thể.

7. Giảm cơn đau 

Khi bạn hát trong 1 lực lượng, cho dù đó là 1 dàn hợp xướng lớn hay 1 lực lượng nhỏ hơn, hành động hát tập thể sẽ khiến thân thể bạn tiết ra endorphin . Hormone này với thể giúp xúc tiến cảm giác hăng hái và thậm chí đổi thay nhận thức của bạn về cơn đau.

1 nghiên cứu năm 2012 cho thấy ca hát, đánh trống và nhảy trong 1 lực lượng sẽ kích hoạt phóng thích những hormone giúp tăng khả năng chịu đau của bạn theo các cách mà chỉ nghe nhạc thì không làm được.

Những nhà nghiên cứu lưu ý rằng cảm giác kết nối xã hội, chứ chẳng phải bản thân âm nhạc, chừng như là nguyên cớ xúc tiến khả năng chịu đau.

Giảm cơn đau
Giảm cơn đau

8. Cải thiện trạng thái ngủ nghê

Hát thường xuyên với thể đổi thay cách thở, ngay cả khi bạn không hát. Những nhà nghiên cứu trong nghiên cứu năm 2008 đã phỏng vấn vợ / chồng của những thành viên dàn hợp xướng, cùng có vợ / chồng của các người không hát.

Những nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ít thành viên hợp xướng ngủ nghê hơn. Điều này khiến họ khuyên bạn nên hát thường xuyên như 1 cách thức điều trị tiềm năng cho chứng ngáy ngủ. Thêm vào đó, những nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các người chơi nhạc cụ tương đối cũng ít ngáy hơn dân số chung.

9. Cải thiện những tính năng trong phổi

Bởi vì ca hát can dự đến việc hít thở sâu và sử dụng với kiểm soát những cơ trong hệ thống hô hấp, nó với thể với lợi cho 1 số trạng thái phổi và hô hấp.

Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng những khoa học thở được sử dụng và ích lợi khi hát với lại cho các người mắc những bệnh sau:

 • rối loạn phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)
 • hen suyễn
 • bệnh xơ nang
 • bệnh ung thư
 • đa xơ cứng
 • liệt tứ chi

Dù rằng ca hát không điều trị hoặc chữa khỏi bất kỳ trạng thái nào trong số này, nhưng bạn với thể được lợi lợi từ việc tăng cường sức mạnh cho những cơ hô hấp của mình.

Ca hát cũng làm tăng lượng oxy trong máu của bạn. Ngoài các ích lợi về phổi, những ca sĩ cũng được cải thiện tâm cảnh và kỹ năng giao du tốt hơn.

10. Giúp cải thiện khả năng giao du

Phổ thông thập kỷ trước, những nhà công nghệ đã bắt đầu nghiên cứu tác động của việc ca hát đối có các người khó nói do trạng thái tâm thần.

Cho tới hiện tại, họ đã phát hiện ra rằng ca hát giúp cải thiện khả năng nói cho các người:

 • tự kỷ ám thị
 • bệnh Parkinson
 • mất tiếng nói sau đột quỵ
 • nói lắp

Ca hát sẽ kích thích phổ thông vùng não cùng 1 lúc. Điều này với thể cho phép các người bị suy giảm 1 phần não với thể giao du bằng những khu vực khác trong não của họ. Hát cũng với thể kéo dài những âm trong mỗi từ, điều này với thể giúp bạn phát âm chúng thuận lợi hơn. Ca hát cũng giúp bạn thuận lợi hài hòa gõ tay hơn, 1 cách thức với thể giúp mọi người duy trì nhịp độ nói vốn khó nói.

Vậy thì đừng ngại tham dự 1 khóa học về thanh nhạc để bắt đầu yêu thích của mình và cảm nhận các ích lợi thực sự mà nói với lại. Bạn với thể tham khảo và học thử free tại đây nhé: 21 ngày luyện hát cùng Mỹ Linh

Vừa rồi Vietvocal đã san sớt cho bạn top 10 ích lợi khi hát, giả dụ những bạn với bất kỳ câu hỏi nào hay đơn thuần chỉ là muốn góp ý về các tri thức thanh nhạc, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc với thể gửi email cho chúng tôi info@vietvocal.com. Rất mong phản hồi từ bạn.

Nguồn tham khảo bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow Us

Image Not Found

Get Update

Subscribe our newsletter to get the best stories into your inbox!

By subscribing, you accepted the our Policy