Image
  • Home
  • Blog
  • Cách phân biệt giọng TWANG và Giọng mũi (Nasal) cực kỳ đơn thuần

Cách phân biệt giọng TWANG và Giọng mũi (Nasal) cực kỳ đơn thuần


Bạn đã nghe nói đến giọng twang chưa? Hay bạn đã từng lầm tưởng giọng twang là giọng mũi (nasal) chưa? Cùng VietVocal tư vấn trong bài viết này nhé.

Với đầy đủ người chưa phân biệt giọng twang và giọng mũi (nasal). Nó sở hữu thể do cảm giác sở hữu 1 âm thành rung phía sau khoang mũi giữa hai giọng này giống nhau. Bên cạnh đó, sở hữu sự khác biệt về vị trí của những phòng ban thanh âm và cách để phục vụ âm thanh này. 

Twang

“Twang” được tạo ra trong dây thanh quản ở phía trên. Điều sẽ khiến cho những cơ hội tụ 1 chỗ và tạo nên cơ vòng aryepiglottic ( cơ vòng là thuật ngữ dùng để chỉ bất kỳ cơ tròn nào vì dụ như những cơ loanh quanh mồm và mặt). ép chặt và thu hẹp không gian để nâng thanh quản lên. Âm thanh được phát ra nghe rất vang, và nó sở hữu phần giống có âm mũi do đó đa dạng người khó phân biệt giọng twang và giọng mũi, bạn sở hữu thể mường tượng nghe như âm thanh của hoạt hình, tiếng mèo kêu,…

giọng Twang
giọng Twang

“Twang” theo tiếng Ý được gọi là Chiaro, là âm thanh hoàn hảo trong dòng nhạc giao hưởng Opera (nó thăng bằng độ tối và độ sáng trong giọng nói). Ca sĩ hay diễn giả để sở hữu thể cảm thấy sự rung của âm thanh cao này phát ra phía sau xoang mũi.

Giọng mũi (Nasal)

Khi mà sở hữu 1 số cô giáo thanh nhạc vẫn chưa phân biệt giọng twang” và “giọng mũi” vì họ nghĩ “twang” được tạo ra trong thanh quản. Nhưng thực tại, âm thanh “ giọng mũi” được tạo ra khi cánh mũi bị hở (bất kỳ thứ gì bạn ngửi và nuốt đều sẽ đi vào cổ họng do đó cánh mũi là lỗ thông tương đối giữa mũi mồm và cổ họng của bạn). 

Vòm mồm và cổ họng được ưng chuẩn mũi, nó buông lỏng khớp mũi trái để đi lên và đóng khớp mũi phải bằng mồm sở hữu thể phát ra những phụ âm mũi như M, N, và NG. Bên cạnh đó, giả dụ nó mở ở nguyên âm không dùng mũi và 1 số phụ âm mà âm thanh phát ra rõ ràng được khuếch tán qua mũi, sở hữu tức thị âm thanh sẽ không được tròn trặn và khó nghe. Những nguyên âm sẽ bị đục và những phụ âm sẽ thiếu độ sắc nét và và tròn trặn. Nó cũng sở hữu tức thị những ca sĩ sở hữu thể khó khăn để kiểm soát tương đối thở của họ và dấn đến hết tương đối tốc độ hơn.

Giọng mũi (nasal)
Giọng mũi (nasal)

Thu hẹp cánh mũi bằng cách nào?

  • Những bài tập về thang âm hoặc hợp âm rải trên “PA”, nó tạo ra 1 sức ép mạnh sau chữ “P” và cánh mũi sẽ hẹp lại (hoặc sở hữu thể là chữ “M”).
  • Bạn sở hữu thể kiểm soát không khí qua mũi bằng cách nhẹ nhàng đặt ngón tay cái và ngón trỏ để che 1 bên lỗ mũi. Khi bạn thở ra, ngón tay của bạn cảm nhận được luồng khí đang đi ra từ mũi. Bên cạnh đó, bạn sở hữu thể đặt ngón trỏ lên đầu mũi giả dụ nó “ù” rung, điều đó cho biết cánh mũi của bạn đang mở và hãy tập có bài tập “PA” để thu hẹp.

Điều này sở hữu thể mất đa dạng thời kì, hãy nhẫn nại có bài tập và hình thành nó như 1 lề thói thường xuyên.

Tham khảo khoá học thanh nhạc toàn diện cho người mới bắt đầu tại đây: Khóa học toàn diện

Nếu như sở hữu bất kì thắc mắc nào hãy comment bên dưới hoặc gửi email cho chúng tôi info@vietvocal.com biết để giúp bạn tư vấn câu hỏi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow Us

Image Not Found

Get Update

Subscribe our newsletter to get the best stories into your inbox!

By subscribing, you accepted the our Policy