Image
  • Home
  • Blog
  • Nên ăn gì, uống gì để duy trì giọng hát hay mỗi ngày?

Nên ăn gì, uống gì để duy trì giọng hát hay mỗi ngày?


Nên ăn gì, uống gì để hát hay và duy trì giọng hát hay mỗi ngày? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của VietVocal để biết câu tư vấn nhé!

Ngoài luyện thanh và luyện giọng mỗi ngày thì việc ăn uống cũng rất quan yếu cho giọng hát. VietVocal sẽ san sớt cho những bạn những loại thực phẩm tốt và mang hại cho giọng hát qua bài viết này. Nhanh tay lấy giấy bút ghi chép thôi nào!

Nên ăn gì, uống gì để hát hay

1. Nước

Nước cực kì cần phải có và quan yếu cho giọng hát của bạn. Nên uống nước trước khi trình diễn và khi mà hát để cổ họng luôn được bôi trơn nhé! Nước mang vai trò giúp đỡ rất khả quan cho giọng hát của bạn giúp cổ họng giữ ẩm và trong hơn.

Chú ý rằng nên uống nước trước khi hát và đặc thù uống nước phổ thông vào buổi sáng, ít dần vào buổi tối sẽ mang tác dụng tốt nhất bạn nhé!

Uống nhiều nước
Uống phổ thông nước

2. Giá đỗ

1 loại thực phẩm dễ tìm mà giá tiền lại rẻ. Giá đỗ giúp bạn mang giọng hát của bạn phát triển thành trong và thanh hơn.

Bạn mang thiết chế biến giá đỗ mang phổ thông kiểu như làm nộm, làm nước ép uống hoặc thậm chí là ăn sống. Hoặc mang thể làm nước uống từ giá đỗ bằng cách lấy khoảng nửa cân giá đỗ, nghiền nát, sau đó thêm chút muối và đổ một tí nước sôi vào rồi vắt lấy nước. 

Giá đỗ rất tốt cho giọng hát
Giá đỗ rất khả quan cho giọng hát

3. Hổ lốn chanh và mật ong

Những bạn hãy uống 1 ly nước chanh mật ong ấm mỗi buổi sáng thức dậy. Vừa mang lợi cho giọng hát lại còn mang tác dụng giảm béo. Hổ lốn chanh và mật ong sẽ giúp cổ họng của bạn dịu lại, tăng sức đề kháng ngăn chặn virus và giảm đau họng. Ngại gì mà không ứng dụng ngay thôi nào!

Trà chanh mật ong rất tốt giọng hát
Trà chanh mật ong rất khả quan giọng hát

4. Trà bạc hà

Trà bạc hà là loại trà thảo mộc rất khả quan cho giọng hát của chúng ta. Ngoài ra sức dụng đặc thù của trà bạc hà còn là giúp khá thở của bạn khi hát được thơm mát. Hãy uống 3 tách trà bạc hà mỗi ngày sẽ giúp giọng hát của bạn được trong và hay hơn.

Trà bạc hà
Trà bạc hà

5. Sung

Sung là 1 loại quả mang công dụng cực tốt trong việc giúp bạn giảm thiểu khô rát họng khi hát. Sung tương đối dễ tìm, là lọa quả mang vị ngọt, mang tính bình.

Sung là trái cây rất tốt cho giọng hát
Sung là trái cây rất khả quan cho giọng hát

 1 số cách chế biến mang sung bạn mang thể ứng dụng:

+ Sung thái lát muối, dầm trục đường rồi ngậm hoặc pha nước trục đường uống.

+ Sung thái lát rồi ngâm mang mật ong

+ Nấu cháo mang sung để ăn sáng.

6. Trà xanh

Loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho giọng hát mà bạn nên thử đó chính là trà xanh. Uống trà xanh hằng ngày sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho cổ họng, khiến cổ họng thanh mát và ổn định.

7. Nước ép dứa

Loại quả đựng phổ thông vitamin mang lợi cho sức khỏe và cực tốt cho giọng hát chính là dứa. Nước ép dứa mang tác dụng hiệu quả trong việc giảm đau họng, ngon và rất dễ uống.

Nước ép dứa vừa dễ uống lại tốt cho giọng hát
Nước ép dứa vừa dễ uống lại tốt cho giọng hát

8. Quả trám trắng

Quả trám trắng mang tất cả vitamin và khoáng vật tốt giúp cải thiện giọng hát luôn trong vắt, khỏe mạnh. Bên cạnh đó nó còn giải quyết trạng thái khô, đau cổ họng do hát hay nói quá phổ thông.. Bạn mang thể dùng 20-30 quả trám trắng này (bỏ hột) đập dập và nấu nước để uống. Vì loại quả này tương đối khó uống nên để dễ sử dụng và tăng thêm hương vị thì bạn mang thể cho thêm gừng, trục đường hoặc mật ong để uống.

9. Tròng trắng trứng (luộc)

Loại thực phẩm vừa rẻ lại mang trị giá dinh dưỡng cao đó chính là tròng trắng trứng. Chẳng những thế tròng trắng trứng là 1 trong các thực phẩm nên dùng để tốt cho giọng hát của bạn. Sử dụng tròng trắng trứng trước khi hát để mang giọng hát hay hơn và đây là cách mà những ca sĩ thường ứng dụng.

Lưu ý chế biến khác như chiên hay rán đều không với lại hiệu quả mà còn gây tổn hại đến cổ họng do đựng phổ thông dầu mỡ.

Các thực phẩm, đồ uống nên giảm thiểu

1. Thực phẩm cay hot, phổ thông dầu mỡ

Sử dụng phổ thông thực phẩm cay hot, phổ thông dầu mỡ như lẩu thái, khoai tây rán, gà rán,… sẽ gây tác động không tốt đến giọng hát của bạn.

Ăn nhiều thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ gây ảnh hưởng đến giọng hát
Ăn phổ thông thực phẩm cay hot, phổ thông dầu mỡ gây tác động đến giọng hát

Khi hấp thu những thực phẩm này thì thân thể sẽ tiết ra những chất nhầy, đờm và bám vào trên cổ họng của chúng ta. Làm cho giọng hát của chúng ta bị rè, khó hát thanh tú. Vậy nên cần giảm thiểu sử dụng những thực phẩm này những bạn nhé!

2. Những loại thực phẩm, đồ uống làm từ sữa

Những loại sản phẩm, đồ uống làm từ sữa rất khả quan cho sức khỏe của chúng ta. Dù vậy không nên sử dụng trước khi tập luyện hoặc trình diễn vì nó sẽ làm cổ họng những bạn bị “nhầy”.

Nguyên cớ vì sữa và những sản phẩm làm từ sữa mang đựng chất béo. Khi ta hấp thu những chất béo này, thân thể sẽ tiết ra lượng chất nhờn nhất mực. Bạn sẽ cảm thấy giống như bị vướng “đờm” ở cổ họng vậy. Đó chính là lý do làm cho giọng hát của chúng ta bị rè, khó hát thanh tú.

3. Sử dụng bia rượu, đồ uống đựng caffeine

Uống phổ thông bia, rượu mang thể làm thanh quản teo lại, từ đó giảm thiểu khả năng nói hoặc hát. Lý do bởi cồn trong bia rượu mang đặc tính hút ẩm làm cho thân thể khái quát và dây thanh đới nói riêng bị mất phổ thông nước.

Sử dụng bia rượu, đồ uống chứa caffeine là không tốt cho giọng hát
Sử dụng bia rượu, đồ uống đựng caffeine là không tốt cho giọng hát

Những loại đồ uống đựng caffeine làm thân thể thiếu hụt nước, ngăn chặn thanh quản hoạt động trót lọt. Chúng khiến cho ta bị khàn giọng hay thậm chí là mất giọng.

4. Giảm thiểu uống những loại đồ uống mang Gas, nước đá lạnh

Các đồ uống mang Gas sẽ gây đầy khá, giảm chất lượng của giọng khi hát nên bạn hãy giảm thiểu sử dụng nhé!

Nước đá lạnh hoặc những đồ uống quá lạnh sẽ dễ làm bạn đau họng, khàn giọng không tốt cho giọng hát bạn nên giảm thiểu uống nước đá hết mức mang thể hoặc để nhiệt độ hạ thấp xuống mức vừa phải để sử dụng nhé!

Bên cạnh đó để duy trì giọng hát hay và bền lâu thì bạn nên tham dự 1 khóa học thanh nhạc Online tại nhà. Những bạn tham khảo những khóa học online hiện mang của VietVocal tại “21 ngày luyện hát cùng ca sĩ Mỹ Linh” và “Làm chủ khá thở thanh nhạc cùng ca sĩ Mỹ Linh” 

Những bạn mang thể xem thêm 1 số bài viết khác trên Blog VietVocal như 4 Bài tập giúp bạn thở lấy khá thuận tiện khi hát, Mách nhỏ 9 cách giúp bạn cải thiện giọng hát của mình mỗi ngày, 10 ích lợi khi hát giúp bạn mang cuộc sống tốt hơn,… để mang thêm phổ thông tri thức về âm nhạc nhé!

VietVocal mong rằng các san sớt vừa rồi sẽ giúp bạn tư vấn được nghi vấn “Nên ăn gì, uống gì để duy trì được giọng hát hay mỗi ngày?”. Hãy chọn cho mình 1 bí quyết ăn uống hợp lý để duy trì giọng hát. Chúc những bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow Us

Image Not Found

Get Update

Subscribe our newsletter to get the best stories into your inbox!

By subscribing, you accepted the our Policy