Image
  • Home
  • Blog
  • Top 5 bài tập tắt đi bật lại giọng hát của bạn

Top 5 bài tập tắt đi bật lại giọng hát của bạn


Tắt đi bật lại giọng hát mang phần nhiều ích lợi. Tắt đi bật lại giọng hát mang thể giúp nới lỏng những nếp gấp trong giọng hát của bạn và giúp bạn chuẩn bị cho buổi thử giọng. 

Mọi thứ chúng ta đều biết rằng mỗi vận cảm thông giỏi cần dành thời kì để kéo căng cơ của họ để chuẩn bị phần lớn cho 1 cuộc chiến lớn. Như vậy tương tự, bất kỳ ca sĩ hoặc diễn viên lồng tiếng mang kinh nghiệm nào cũng hiểu rằng tắt đi bật lại giọng hát là cần yếu để đảm bảo rằng họ mang thể sở hữu lại năng suất tốt nhất khi chứa tiếng hát, ngôn ngữ để biểu diễn. 

Sử dụng giọng nói của bạn trong 1 thời kì dài là 1 thách thức hơi lớn giả dụ bạn không mang sự chuẩn bị và tắt đi bật lại. 

Bạn càng nâng cao giọng hát của mình, khả năng ca hát của bạn sẽ càng cởi mở hơn . Khi mà đó, chuyên cần thực hành 1 loạt những bài tắt đi bật lại giọng hát mỗi lần trước khi bạn lên kế hoạch  cho 1 buổi luyện thanh kéo dài sẽ giảm nguy cơ chấn thương của bạn. Dưới đây, VietVocal xin san sớt top 5 bài tập tắt đi bật lại tạo điều kiện cho giọng hát của bạn hay hơn và kiểm soát tốt cách lấy tương đối cũng như xử lý những nốt cao.

Bài tập 1: Kéo căng thân thể

Diễn viên lồng tiếng kiêm đào tạo viên Heather Costa cho biết: “Những động tác duỗi người rất tích cực để mở mang khung xương sườn của bạn và khiến cho phổi của bạn cảm thấy như đựng đầy không khí .

“Đơn thuần chỉ cần hít thở sâu và giơ hai tay lên trời. Thở ra và tương đối nghiêng người sang trái, kéo dài thân thể bên. Giữ nó ở đó chỉ vài giây trước khi bạn hít vào giữa và sau đó thở ra bên phải. “

“Tiếp theo, đứng hai chân rộng bằng hông. Hít vào cánh tay của bạn lên trời, sau đó từ từ uốn cong ở dây lưng của bạn khi thở ra và thu tay về phía mặt đất. Không quan yếu bạn mang thể đi bao xa, động tác cúi gập người xuống là đủ để sở hữu lại cho bạn 1 làn da đẹp và ấm áp! Giữ nguyên tương tự trong một đôi nhịp thở, và sau đó hít vào, từ từ quay trở lại phong thái đứng. “

Bài tập 2: Bài tập thở

Sau khi bạn hoàn tất những động tác kéo giãn thân thể, bước tiếp theo của công đoạn tắt đi bật lại giọng hát sẽ bao gồm 1 số bài tập thở. Những bài tập thở là 1 cách tuyệt vời để hưởng thụ những nếp gấp thanh âm của bạn trước khi hát và chúng kiên cố sẽ giúp mở mang âm vực giọng hát của bạn. 

Dưới đây là 1 số bài tập thở lý tưởng mà bạn thực thụ mang lợi khi thêm vào lề thói tắt đi bật lại của mình:

Thở mang ông hút

Thực hiện ngâm nga, hoặc đơn thuần là hít vào và thở ra mang ống hút trong mồm. Khi mím môi lòng vòng ống hút, bạn sẽ tự động tập kết mọi thứ sự chú ý vào tương đối thở, cùng lúc giữ yên khuôn mặt và thân thể. 

Nằm trên sàn nhà

Bạn đã bao giờ thử hát 1 đoạn vocal khi mà đặt lưng xuống đất chưa? Từ đầu mang thể cảm thấy tương đối lạ, nhưng giả dụ bạn đặt tay lên bụng và tập kết, bạn sẽ mang thể cảm thấy cơ hoành di chuyển. Đây là 1 cách tiện dụng để cảm nhận nhịp thở của bạn. 

Thở ra mang âm thanh

Là 1 phần của lề thói tắt đi bật lại giọng nói của bạn, hãy thử bài tập thở tiếp theo này. Bắt đầu bằng cách hít vào trong 1 khoảng thời kì mà bạn cảm thấy thả sức, sau đó khi bạn thở ra, tạo ra âm thanh nào đó tùy ý. Mỗi lần bạn thở ra, hãy đổi thay khoảng thời kì hít vào và thở ra, nhằm mục đích kéo dài hơn mang mỗi âm thanh cho đến khi bạn thấy mình hết tương đối.

Bài tập 3: Rung môi

Rung môi làm ấm dây thanh quản và cơ hoành, cải thiện khả năng kiểm soát tương đối thở và giảm căng thẳng. Bài tập này bao gồm việc tạo ra âm thanh bằng môi của bạn, khiến chúng rung lên mau chóng. Đó là 1 công nghệ thú vị và hiệu quả! Để thực hiện bài tập này:

Buông lỏng đôi môi và má của bạn. Giả dụ bạn thấy khó, dùng 2 ngón cái và trỏ đặt vào 2 mép mồm rồi đẩy lên.

Hít vào bằng mũi và mau chóng thở ra bằng mồm để môi rung nhanh. Tạo ra âm thanh “brrr”.

Bài tập 4: Ngáp

Hiện tại bạn đã làm ấm những bộ cộng hưởng và bộ khớp nối của mình, hãy khắc phục khuôn khổ. Ngáp hạ hàm của bạn 1 cách tự dưng và điều hòa oxy, cùng lúc mở mang vòm mồm mềm mại của bạn.

Trong cuộc phỏng vấn mang Báo chí Time, Morgan Freeman mách nhỏ rằng ngáp là 1 phần bí hiểm đằng sau giọng nói rất thành công của anh ấy.

Freeman gợi ý: “Giả dụ bạn đang muốn cải thiện chất giọng của mình, hãy ngáp thật phổ biến. “Nó giúp hưởng thụ những cơ cổ họng của bạn. Nó làm hưởng thụ dây thanh quản của bạn. Và ngay sau khi họ hưởng thụ, nhạc điệu sẽ giảm xuống. Giọng của bạn càng thấp, bạn càng nghe hay ”.

Mẹo bổ sung: Khi lượng oxy lên não phổ biến hơn, bạn cũng sẽ thấy rằng mình tỉnh ngủ hơn.

Ngáp để lấy hơi
Ngáp để lấy tương đối

Làm thế nào để thực hành 1 cái ngáp-thở dài

Học cách ngáp-thở dài đúng cách mang thể là 1 mẹo lý tưởng để thêm vào hộp dụng cụ tắt đi bật lại giọng hát của bạn.

  • Bước 1: Hé răng như thể để ngáp.
  • Bước 2: Trượt xuống hết mức từ trên cùng của âm vực xuống mức cằn nhằn thấp nhất mà bạn mang thể tụ hội được.
  • Bước 3: Bạn sẽ biết khi nào từ dưới lên.

Không những thế, bạn chỉ nên thực hành bài tập này một đôi lần như 1 phần của mỗi lề thói tắt đi bật lại giọng nói. Bạn không bao giờ nên bắt đầu mang câu này, và tốt nhất là nên để nó cho đến khi chấm dứt khi bạn đã luyện giọng.

Bài tập 5: Humming – kéo dài dây thanh âm của bạn

Humming là 1 trong các bài tập tắt đi bật lại giọng hát tốt nhất. Khoa học này giúp kéo căng dây thanh âm, hưởng thụ cơ mặt và cải thiện nhịp thở. Humming cũng tăng trưởng độ cộng hưởng giọng hát và chất lượng âm thanh của bạn. Để thực hiện bài tập này:

  • Tận hưởng cơ mặt và thân thể của bạn.
  • Đặt đầu lưỡi của bạn sau răng cửa dưới cùng của bạn.
  • Tạo ra âm thanh “hmmm” khi bạn mở hàm và khép môi lại.

Lặp lại bài tập này vài lần. Không những thế, hãy quyết tâm tăng cường độ rung mỗi lần. Các rung động do tiếng vo ve tạo ra giúp hưởng thụ cơ mặt và giảm căng thẳng cho giọng nói của bạn.

Vừa rồi là top 5 bài tập tắt đi bật lại trước khi hát mà VietVocal đã san sớt mang bạn, bạn hãy tạo lề thói này hàng ngày, nó sẽ giúp giọng hát của bạn phát triển thành diệu huyền hơn đấy. Giả dụ mang bất kỳ thắc mắc nào hay đơn thuần là muốn góp ý thêm về những tri thức thanh nhạc, hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Rất mong nhận phản hồi từ bạn.

Những bạn mang thể tham khảo khóa học thanh nhạc tại đây: 21 ngày luyện hát cùng Mỹ Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow Us

Image Not Found

Get Update

Subscribe our newsletter to get the best stories into your inbox!

By subscribing, you accepted the our Policy