Image
 • Home
 • Blog
 • Điều gì xảy ra mang não của bạn khi bạn đang ca hát?

Điều gì xảy ra mang não của bạn khi bạn đang ca hát?


Ca hát có lại phổ thông ích lợi bảo kê tâm thần, hoạt động như “1 hình thức trị liệu bỗng dưng”. Ngoài việc kích hoạt 1 loạt những màng lưới can dự đến di chuyển, lắng tai, lập mưu hoạch, trí tưởng và tiếng nói, ca hát kích hoạt phóng thích dopamine dẫn truyền tâm thần sở hữu cảm giác tốt. 

Điều gì xảy ra mang não của bạn khi bạn hát

Theo Sarah Wilson – Giáo sư từ Trường Công nghệ Tâm lý thuộc Đại học Melbourne, là 1 chuyên gia được quốc tế xác nhận về Công nghệ Tâm thần Nhận thức và Tâm lý Tâm thần Lâm sàng. Chương trình nghiên cứu của cô ấy đã nâng cao hiểu biết của chúng ta về cơ sở vật chất tâm thần của nhận thức và hành vi của con người. Cô đã nhận xét và đưa ra kết luận về ích lợi của việc ca hát sở hữu thể được kích hoạt bởi cả ca hát và nghĩ suy về ca hát.

“Khi chúng tôi đưa người vào máy quét và nhìn vào não của họ khi họ đang hát, các gì chúng tôi thấy là những vùng não lớn sáng lên và kích hoạt, hoặc nghĩ suy về ca hát. Chúng bao gồm mảng vận động, mảng thính giác hoặc mảng lắng tai, mảng lập mưu hoạch hoặc đơn vị, mảng bộ nhớ, mảng tiếng nói nếu như chúng ta đang hát bằng lời và cả mảng xúc cảm. Chúng tăng cường kết liên xã hội và sự đồng cảm.

Sự phức tạp của ca hát gây ấn tượng mạnh đối mang não bộ, dù rằng đối mang chúng tôi, nó trông như 1 hành động hơi tiện dụng. Điều đặc thù trong ca hát là khi chúng ta đựng lời ca, các xúc cảm đó dẫn đến việc phóng thích dopamine, 1 chất hóa học có lại cảm giác tốt cho não. Bởi thế, nếu như bạn thích, hãy xem ca hát như 1 hình thức trị liệu bỗng dưng. Nó cải thiện tâm cảnh của chúng ta, phóng thích dopamine song song nó phân phối cho toàn bộ những vùng trong não bộ để tập tành, có lại ích lợi bảo kê hoặc bảo kê cho sức khỏe ý thức của chúng ta”.

Đăng ký khóa học và học thử hàng chùa cùng Mỹ Linh tại đây: 21 ngày luyện hát cùng Mỹ Linh

Nếu như sở hữu bất kỳ nghi vấn nào hay đơn thuần là muốn góp ý về các tri thức thanh nhạc, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc sở hữu thể gửi mail chúng tôi info@vietvocal.com. Rất mong nhận được phản hồi từ bạn.

1 Comments Text
 • ТRАNSАСТIОN 1.00387 ВТС. Nехt >> https://telegra.ph/BTC-Transaction--368181-05-10?hs=15bdc4724a70150f6c507dd8d4967ea1& says:
  Your comment is awaiting moderation. This is a preview; your comment will be visible after it has been approved.
  g61521
 • Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Follow Us

  Image Not Found

  Get Update

  Subscribe our newsletter to get the best stories into your inbox!

  By subscribing, you accepted the our Policy