Image
  • Home
  • Blog
  • Những loại thể giọng hát trong âm nhạc (Phần 2)

Những loại thể giọng hát trong âm nhạc (Phần 2)


Phân loại giọng hát là công việc cần phải có và quan yếu, vì giả dụ ta làm tốt việc này ngay từ bước đầu, ta đã sở hữu 1 bí quyết học tập, luyện tập thích hợp, giúp cho giọng hát vững mạnh tiện dụng.

Xác định những loại thể giọng là công việc trước tiên phải làm khi bắt đầu học hát. Người ca sĩ phải tìm hiểu giọng hát của mình cũng như người nhạc công phải tìm hiểu chức năng của của nhạc khí mà mình sử dụng, hoặc như người đội viên phải hiểu rõ khả năng khí giới mà mình sở hữu trong tay.

Trong phần trước, Vietvocal đã giới thiệu mang những bạn về những loại thể giọng nữ và hôm nay, hãy tiếp diễn tìm hiểu thêm về các loại thể giọng nam khác nhau nhé!

Các loại giọng nam
Những loại giọng nam

Như vậy như mang giọng nữ, giọng nam cũng được chia ra làm bốn lực lượng, dựa vào nguyên tố độ nặng và âm vực của giọng bao gồm Nam trầm (bass), Nam trung (baritone), Nam cao (tenor), và Phản nam cao (countertenor). Đừng quên rằng, tessitura là nguyên tố rất quan yếu để nhận mặt loại giọng hát của bạn, thành ra giả dụ bạn nào chưa rõ thì hãy xem lại bài viết trước tại đây nha: CÁC LOẠI GIỌNG HÁT TRONG ÂM NHẠC (Phần 1)

1. Nam trầm (bass)

Nam trầm (bass) là loại giọng nam mang âm vực thấp nhất trong toàn bộ những loại giọng cả nam và nữ. Như vậy mang giọng nữ trầm (contralo/Alto) giọng nam trầm cũng nặng, tối và dày nhất so mang những loại giọng nam mang khoảng tessitura ở E2 – E4. Giọng nam trầm hơi thi thoảng và cốt yếu ở những nước phương Tây hơn là ở phương Đông.

2. Nam trung (baritone)

Nam trung hơi là loại giọng hơi nhiều mang khoảng tessitura ở A2 – A4. Giọng nam trung cốt yếu là hát bằng giọng ngực (chest voice) và ít khi khai thác giọng óc (head voice). Sở hữu đặc thù âm thanh sáng và cao hơn so mang nam trầm nhưng cũng đủ nặng, ấm, trầm và dày. Những ca sĩ sở hữu giọng nam trung thường rất cuốn hút người nghe mang các ca khúc trữ tình.

3. Nam cao (tenor)

Nam cao cũng là loại giọng nhiều mang khoảng tessitura ở C3 – C5. Những ca sĩ sở hữu giọng nam cao rất phô biến trong dòng nhạc Pop đương đại mang khả năng chạm đến các nốt rất cao trong âm vực. Giọng nam cao thường hơi nhẹ và sáng thành ra 1 số tenors sở hữu thể bị nhầm thành giọng nữ khi xử lý các ca khúc sở hữu đa dạng cao trào.

4. Phản nam cao (countertenor)

Đây là loại giọng rất thi thoảng, và thường được trọng dụng trong những vở nhạc kịch thính phòng mang khoảng tessitura ở E3 – E5. Chất giọng phản nam cao cho phép những ca sĩ nam thực hành rất khả quan giọng giả thanh (falsetto). Sở hữu công nghệ cao, phản nam cao sở hữu thể chạm đến các nốt tương ứng mang giọng nữ cao (soprano), bên cạnh đó âm sắc của phản nam cao sẽ sở hữu phần đanh hơn so mang giọng nữ.

Để hiểu rõ hơn hãy xem những ví dụ về những loại giọng nam trong video dưới đây nhé:

Nếu như những bạn sở hữu góp ý dành cho Vietvocal, đừng ngần ngại bình luận. Rất mong nhận phản hồi từ bạn.
Chúc những bạn 1 ngày mới vui vẻ.
Những bạn thể tham khảo khóa học hát của VietVocal tại đây: 21 ngày luyện hát cùng Mỹ Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow Us

Image Not Found

Get Update

Subscribe our newsletter to get the best stories into your inbox!

By subscribing, you accepted the our Policy