Image
  • Home
  • Blog
  • Tập luyện công nghệ Legato như thế nào?

Tập luyện công nghệ Legato như thế nào?


Bởi vì legato là 1 kỹ năng được phổ quát ca sĩ thẩm định cao. Đúng là rất khó để mang thể hát legato. Cho dù bạn đang hát cổ điển hay pop và rock hoặc bất cứ dòng nhạc nào đều cần công nghệ legato. Vì thế, hôm nay VietVocal sẽ nói về legato và các gì bạn mang thể làm để ứng dụng được công nghệ này trong giọng nói của bạn, và cũng sản xuất cho bạn 1 bài tập để hát legato tốt hơn.

Legato là gì?

Công nghệ Legato là 1 thuật ngữ âm nhạc để nói đến công nghệ hát liền mạch. Bạn mang thể sử dụng piano để đánh legato dễ hơn, nhưng đối có thanh nhạc legato rất khó. Với số đông ích lợi cho giọng nói khi chúng ta mang thể hát legato. Trước nhất, đưa công nghệ này vào bài hát của bạn là 1 trong số đó. Tôi biết số đông bạn đang học tập và làm việc cần cù trên những bài tập công nghệ thanh nhạc của bạn. Và có nhẽ nó đang được luyện tập 1 cách bài bản có ti tỉ những công nghệ thanh nhạc khác nhau. Nhưng, nó không hoàn toàn như bạn muốn. Đó là bạn đã quên mất công nghệ hát liền khá.

Legato là gì?
Legato là gì?

Nếu như bạn hát legato nó sẽ làm giảm sự siết chặt hoặc nén quá mức mang trong giọng nói của bạn. Bạn cũng sẽ kiểm soát âm thanh tiện dụng hơn và hát các câu dài hơn. Nó sẽ giúp bạn giúp đỡ khá thở, giữ không khí trở lại có thân thể. Nó sẽ sản xuất cho bạn quyền kiểm soát tốt hơn đối có giọng nói. Và chung cục ca hát legato mang xu thế làm giọng hát của bạn đẹp hơn bất cứ điều gì khác. Vì thế, bạn sẽ mang 1 giọng nói âm thanh đẹp hơn ví như bạn mang thể làm chủ legato của bạn.  Đây là điều bạn mong muốn trong giọng nói của bạn chứ. Kiên cố rồi!

Bạn mang thể làm quen có công nghệ này bằng cách nghe 1 bài hát mang sử dụng công nghệ này thí dụ như bài “Yesterday” của lực lượng Beatles Ví dụ. Đó là 1 bài hát legato rất mượt mà.

Vậy làm sao để mang thể hát legato tốt?

Luyện tập legato như thế nào?
Tập luyện legato như thế nào?
  • Âm “Ma” có quãng luyện 1 – 3 – 5 – 3 – 1. Để tăng độ khó bạn mang thể tập âm “Boh Goh Doh”, đây là 1 thách thức để bạn mang thể tập dượt Legato có cái lưỡi cần hoạt động uyển chuyển. 
  • Sử dụng tính năng “xì” tạo ra phổ quát lực cản ở vùng lưỡi / răng. Điều này sẽ với lại cho ca sĩ cảm giác “giữ lại sức ép khá thở” có thân thể và cho phép 1 “luồng khá thở được kiểm soát” đi qua thanh quản. Bên cạnh đó, “khá nghiêng người về phía trước” và phát ra âm thanh bất kỳ sẽ với lại cho ca sĩ cảm giác giúp đỡ khá thở phù hợp.
  • Hàm ếch buông lỏng. Sử dụng những bài tập nhai và bắt chước tính năng nhai thức ăn của hàm. Sử dụng tính năng nguyên âm đóng để mở tính năng nguyên âm “I – U – Ô”, v.v. hoặc ” Ê – A”, v.v.
  • Sử dụng âm “ng” và mở dần thành 1 nguyên âm mở như “Ô” hoặc “A”. Cho phép 1 “luồng không khí” nhỏ đi qua mũi khi bạn mở màn cho nguyên âm. Kết quả sẽ là 1 nguyên âm mang sự cộng hưởng và sự cộng hưởng này mang thể tối đa hóa thời kì nghiêng ngả của những nguyên âm và hạn chế thời kì dành cho phụ âm.

Điều quan yếu cần nhớ là then chốt của khả năng cảm thụ âm nhạc tốt trong ca hát là dòng legato. 1 ca sĩ chẳng thể phát triển thành 1 nhạc sĩ thiên tài ví như không mang sự hiểu biết này. Chúng ta thực thụ không phát âm khi hát chuẩn xác như khi nói. Sự khác biệt là hàm gánh vác vai trò phát triển thành “ít hoạt động hơn” và lưỡi được khuyến khích thực hành gần như việc phát âm. Nhưng điều đó với lại cho bạn 1 thách thức lớn để vượt qua 1 cảnh huống khó khăn. Vì thế, tôi nghĩ rằng những bạn thấy tầm quan yếu của legato và 1 số cách để điều hướng nó trong những cài đặt đầy thách thức. Và tôi biết nó sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn trong giọng hát của bạn, ví như bạn thành thục các kỹ năng legato trong những bài tập công nghệ của bạn và cả trong bài hát của bạn, nó thực thụ khác biệt đấy. Chúc những bạn tập dượt thành công! 

Vừa rồi là 1 số bài tập căn bản để hát liền khá legato, ví như bạn thấy bài viết hữu dụng đừng quên nhấn san sẻ cho mọi người. Với bất kỳ nghi vấn nào hãy để lại bình luận bên dưới nhé, rất mong nhận được phản hồi từ bạn!

Những bạn mang thể tham khảo khóa học thanh nhạc và đăng ký học hàng chùa tại đây: 21 ngày luyện hát cùng Mỹ Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow Us

Image Not Found

Get Update

Subscribe our newsletter to get the best stories into your inbox!

By subscribing, you accepted the our Policy