5 Khoa học thanh nhạc giúp bạn sớm cải thiện giọng hát của mình


Giọng hát là 1 trong các dụng cụ mỏng mảnh nhất và rất khó để làm chủ. Nếu như bạn muốn học cách hát hay, hãy bền chí tập tành trong khoảng thời gian dài, và Vietvocal sẽ đưa ra 1 số công nghệ thanh nhạc giúp bạn giảm thiểu 1 số lỗi thường gặp khi hát.

1. Rà soát xem bạn với bị giọng mũi nasal hay không?

Hát 1 nguyên âm mở, Ví dụ như “A”  cùng lúc bóp nhẹ hai cánh mũi. Lắng tai âm thanh của bạn với sự đổi thay nào không, ví như âm thanh ngưng lại tức thị bạn đang hát bằng giọng mũi của mình. 

2. Mở hàm rộng

Đưa tay ấp ủ mặt và nhẹ nhàng kéo xuống để hàm mở ra phổ quát hơn thông thường. Hiện giờ, hãy thử hát bằng mồm ở phong thái này và xem cảm giác hát với thuận lợi và thả sức hơn không.

Mở hàm rộng
Mở hàm rộng

3. Rung môi

Đây là nơi để bạn thổi không khí qua môi, hãy mường tưởng giọng của bạn đang bắt chước tiếng ngựa phi hoặc tiếng động cơ mang âm thanh nhẹ nhàng phát ra từ cổ họng. Các người chơi nhạc kịch cũng sử dụng công nghệ này để chơi nhạc cụ của họ. Cũng với thể tượng tự như việc bạn đang thổi bong bóng dưới nước. Từ đầu bạn với thể phải tập tành một tí để làm quen mang nó, đừng lo âu, vì với số đông người phải đến vài tháng mới với thể làm được động tác này, hãy đặt 2 ngón tay cái và tỏ của mình vào 2 mép mồm và đẩy lên, nó sẽ giúp bạn làm tốt hơn đấy.

Đây là công nghệ thanh nhạc hoàn hảo để giữ thanh quản của bạn xuống và không bị căng giọng khi luyện những thang âm hoặc thậm chí là những bài hát.

4. Rung lưỡi  

Đây là nơi lưỡi của bạn cuộn và rung lên mặt sau của răng, âm thanh bạn phát ra sẽ giống mang âm“Brrrrrr…”. Nó với thể không thuận lợi mang 1 số người, và cần một tí tập tành để làm quen. Đó cũng là công nghệ thanh nhạc nhẹ nhàng khác để luyện giọng của bạn theo những nốt cao hơn mà không làm căng giọng.

5. Căng lưỡi khi hát

Bạn với cảm thấy căng thẳng ở phần lưỡi khi hát không? Hãy nhấn ngón tay cái của bạn lên phần thịt phía sau xương cằm khi bạn đang hát. Bạn sẽ cảm thấy mềm mại và bền bỉ. Phần gốc của lưỡi rất nhiều gắn liền mang thanh quản, do đó ví như lưỡi của bạn căng tức tốc giọng nói của bạn phải làm việc phổ quát hơn. Khoa học thanh nhạc này giúp bạn tận hưởng và hé răng rộng hơn khi hát.

Căng lưỡi khi hát
Căng lưỡi khi hát

Đó là 1 số công nghệ thanh nhạc mà Vietvocal muốn san sớt cho bạn để với thể vận dụng vào giọng hát của mình và chỉnh sửa nó 1 cách phù thống nhất. 

Nếu như bạn với nghi vấn hay nghi vấn nào, hãy để lại bình luận cho chúng tôi hoặc đơn thuần bạn chỉ muốn góp ý về các tri thức thanh nhạc, đừng ngại ngần hãy gửi email cho chúng tôi info@vietvocal.com để tư vấn nghi vấn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous post Tập luyện công nghệ Legato như thế nào?
Next post Lịch sử của âm nhạc cổ điển qua 6 giai đoạn (phần 2)