Image
  • Home
  • Blog
  • Nhạc đồng quê (Country Music) là gì?

Nhạc đồng quê (Country Music) là gì?


Nhạc đồng quê (Country Music) là dòng nhạc rất được đam mê và phổ quát hiện giờ. Cùng VietVocal tìm hiểu bài viết dưới đây để biết nhạc đồng quê  là gì nhé!

Thị phần âm nhạc Việt Nam hiện giờ rất phổ biến và phong phú về loại thể nhạc do nhu cầu thưởng thức âm nhạc ngày một cao. 1 trong số các dòng nhạc được đam mê hiện giờ là nhạc đồng quê – dòng nhạc phối hợp truyền thông và tiên tiến. Bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu Nhạc đồng quê là gì? Các nghệ sĩ và các tác phẩm nổi danh thuộc dòng nhạc này.

Nhạc đồng quê là gì?

Nhạc đồng quê hay còn được biết đến là nhạc Country bắt nguồn từ âm nhạc của người da trắng và biết đến phổ thông và các năm 1940 ở Canada và Mỹ. Dòng nhạc đồng quê là sự phối hợp của giữa nhạc truyền thống và tiên tiến.

Nhạc đồng quê là gì?

Lời bài hát mộc mạc; giản dị cùng nhạc điệu lãng mạn; âm hưởng bình dân, cổ kính rất đơn giản, cuốn hút đã tạo nên nét đặc biệt riêng cho dòng nhạc đồng quê giúp chiếm trọn trái tim của nhân tình nhạc. Các bài hát về nhạc đồng quê thường viết về chủ đề tình ái lứa đôi, tình ái gia đình, cuộc sống bình thường, trùng hợp,…

Hiện giờ để phục vụ như cầu của người nghe, dòng nhạc đồng quê được chia thành rộng rãi đội ngũ nhỏ phổ quát như: Country Rock, Country Pop, Honky Tonk, Country Blues, Bluegrass, Alternative Country,…

Lịch sử lớn mạnh của dòng nhạc đồng quê

Từ thời cổ đại các dân chúng nhập cư ở vùng phía nam dãy Appalachian, họ đến từ khắp những đất nước khác nhau và sở hữu theo âm nhạc và nhạc cụ của quốc gia họ nhằm mua vui cho bản thân, động viên ý thức ở nơi đất khách quê người. Nhờ đó họ đã giao lưu và phối hợp cùng nhau tạo nên 1 dòng nhạc mới gọi là nhạc đồng quê.

Lịch sử phát triển của dòng nhạc đồng quê
Lịch sử lớn mạnh của dòng nhạc đồng quê

Từ các năm 1920, nhạc đồng quê lần trước nhất được đêm đi trình diễn tại Atlanta và Fort Worth. Sau này dòng nhạc đồng quê được nghệ sĩ Jimmie Rodgers – “Cha đẻ của dòng nhạc đồng quê” biết đến và đam mê. Từ các năm 1927, ông bắt đầu cho phân phối  hàng triệu bản Album về loại thể nhạc đồng quê này và được sang tay đi mau chóng. từ đâyn hạc đồng quê được khán giả yêu nhạc biết đến rộng rãi hơn.

Trải qua bấy nhiêu năm mang biết bao thăng trầm, dòng nhạc đồng quê này càng khẳng định được vị trí kiên cố của mình mang người ái mộ. 1 số nghệ sĩ và tác phẩm của họ sẽ là trị giá chẳng thể đổi thay được của nên âm nhạc toàn cầu.

Các nghệ sĩ nổi danh của dòng nhạc đồng quê

Những nghệ sĩ nổi tiếng của dòng nhạc đồng quê
Các nghệ sĩ nổi danh của dòng nhạc đồng quê

Jimmie Rodgers

Nghệ sĩ Jimmie Rodgers được biết đến mang các tên cúng cơm phổ quát là “Người Phanh Hát” và “Người Yodeler xanh” . Ông bắt đầu cho phân phối hàng triệu bản album về loại thể đồng quê từ năm 1927 được sang tay mau chóng, từ đó nhạc đồng quê từng bước đến gần mang khán giả hơn. Ông được khán giả tụng ca là “Cha đẻ của dòng nhạc đồng quê”

1 số ca khúc nổi danh: The Soldier’s Sweetheart, Sleep, Baby, Sleep, Blue Yodel No. 9,…

Blake Shelton

Blake Shelton được biết tới là 1 trong số những nghệ sĩ gặt hái được rộng rãi thành công ở loại thể nhạc đồng quê mang hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ.

1 số Album nổi danh của Blake Shelton nhất quyết bạn phải nghe: Austin, The Dreamer,  Blake Shelton’s Barn & Grill, Red River Blue, Based on a True Story,…

Toby Keith

Toby Keith là nam ca sĩ nhạc đồng quê sở hữu doanh thu kỷ lục 30 triệu Usd và doanh thu sang tay vé buổi hòa nhạc của Toby đã phá vỡ lẽ kỷ lục trong thập kỷ trước nhất của thập niên 2000.

1 số ca khúc nổi danh của Toby Keith: Should Have Been 1 Cowboy, Ford Truck Man, As Good As I Once Was,…

Taylor Swift

Taylor Swift hay còn được biết tới mang tên cúng cơm “Công chúa nhạc đồng quê”. Kế bên các thành công trong dòng nhạc Country thì cô còn nhận được rộng rãi danh hiệu cao quý mà rộng rãi nghệ sĩ cùng thời ước mong. Dù rằng ngày nay cô ấy đã phát triển thành 1 nữ vương nhạc Pop nhưng khởi thủy của cô là âm nhạc đồng quê.

Cùng điểm qua các ca khúc đưa tăm tiếng của Taylor Swift đến mang khán giả: Love Story, You Belong with Me, We Are Never Ever Getting Back Together, I Knew You Were Trouble,…

Những bạn sở hữu thể tham khảo những bài viết về những dòng nhạc khác trên Blog của VietVocal như nhạc Pop, nhạc Jazz, nhạc EDM, nhạc 8D, nhạc Lofi… để sở hữu thêm rộng rãi tri thức về âm nhạc hơn nhé!

Nếu như cần tìm sự thanh bình, mộc mạc trong âm nhạc thì dòng nhạc đồng quê là 1 sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Qua bài viết mong rằng bạn đã hiểu hơn về dòng nhạc đồng quê này và làm phong phú thêm vào danh sách nhạc của bạn. Kỳ vọng những bạn thích bài viết và hứa hẹn gặp lại những bạn ở các bài viết tiếp theo nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow Us

Image Not Found

Get Update

Subscribe our newsletter to get the best stories into your inbox!

By subscribing, you accepted the our Policy