Image
  • Home
  • Blog
  • 7 Loại nhạc cụ Jazz đa dạng hiện giờ

7 Loại nhạc cụ Jazz đa dạng hiện giờ

Trong chỉ dẫn này, chúng ta sẽ coi xét những nhạc cụ jazz đa dạng nhất được nghe trong nhạc jazz, hiển thị những thí dụ về cách chúng được sử dụng và làm tròn những mẫu tốt nhất hiện mang.

7 nhạc cụ phổ biến nhất được nghe trong nhạc Jazz
7 nhạc cụ đa dạng nhất được nghe trong nhạc Jazz

Jazz là 1 trong các loại thể âm nhạc thú vị và đầy thử thách. Hơn 1 thế kỷ sau khi nó được vững mạnh trong những cộng đồng người Mỹ gốc Phi như New Orleans, nó tiếp diễn đẩy rạng rỡ giới.

Vì nhạc jazz mang thể phức tạp nên đây là luôn tiện loại đáng sợ để khám phá lần trước hết. Tin tốt là phổ biến bài hát mang cùng 1 nhạc cụ. Biết từng nhạc cụ và vai trò âm nhạc độc đáo của nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhạc jazz.

Không chỉ vậy, nhạc cụ jazz mang thể thêm tâm cảnh và kết cấu độc đáo cho bất kỳ bản nhạc nào — đặc thù là khi được lấy mẫu ở những loại thể như lo-fi hip-hop .

Trong chỉ dẫn này, chúng ta sẽ coi xét những nhạc cụ đa dạng nhất được nghe trong nhạc jazz, hiển thị những thí dụ về cách chúng được sử dụng và làm tròn những mẫu tốt nhất hiện mang.

Loại thể này mang thể được chơi trên bất kỳ nhạc cụ nào, nhưng đây là các nhạc cụ bạn mang khả năng nghe thấy nhất.

1. Piano

Đàn piano là vật cố định thường xuyên trong phổ biến bản nhạc jazz. Nhạc cụ nhạc điệu cởi mở này chơi được cả tiến trình hợp âm và nhạc điệu. Đàn piano thỉnh thoảng được đặc biệt như 1 nhạc cụ độc tấu hoặc giúp đỡ phối hợp và hòa tấu nhạc jazz lớn hơn.

Khi chơi mang những nhạc cụ khác, piano thường cung ứng cấu trúc hợp âm cho những bài nhạc jazz. Những nghệ sĩ piano jazz mang tác động bao gồm các cái tên như Thelonius Monk, Art Tatum, Bill Evans và Chick Corea.

2. Trống

Trong nhạc jazz nguyên sơ, vai trò của tay trống chỉ đơn thuần là lưu giữ thời kì. Nhưng khi loại thể này vững mạnh, đánh trống vững mạnh để trở thành thể nghiệm và tương tác hơn.

Trống vẫn lưu giữ thời kì trong nhạc jazz, nhưng chúng là nhạc cụ khiến cho bài hát trở thành thú vị theo các cách khác như độc tấu và ngẫu hứng. Những tay trống jazz như Max Roach, Buddy Rich và Gene Krupa đã giúp phá vỡ lẽ những rào cản trong loại thể này.

3. Guitar bass điện

Các nhạc cụ này cung ứng tần số phối hợp thấp nhất trong những bài hát jazz. Họ thường chuyển đổi vai trò từ phác thảo những tiến trình của hợp âm sang độc tấu.Cũng được tìm thấy trong nhạc dàn nhạc, bass đôi là nhạc cụ bass jazz nguyên bản. Nhưng khi loại thể này vững mạnh, guitar bass điện cũng bước vào vai trò đó. Những nghệ sĩ bass jazz đáng chú ý bao gồm Victor Wooten, Charles Mingus và Paul Chambers.

Âm thanh của một bass đi thẳng đứng ở khắp mọi nơi trong nhạc jazz
Âm thanh của 1 bass đi thẳng đứng ở khắp mọi nơi trong nhạc Jazz

4. Saxophone

Saxophone là loại nhạc cụ gỗ biểu cảm chơi nhạc điệu và giúp đỡ những nốt nhạc trong nhạc jazz. Chúng thường vượt trội mang những bản phối hợp, hòa tấu và những ban nhạc lớn.

Sax là 1 nhạc cụ chính mang thể chuyển đổi vai trò từ giúp đỡ phối hợp cho những nhạc cụ khác sang làm trọng điểm cho những bản độc tấu. Charlie Parker, John Coltrane và Stan Getz là một đôi trong số các người chơi sax mang tác động nhất của nhạc jazz.

5. Kèn Trumpet

Kèn là 1 nhạc cụ bằng đồng mang nhạc điệu đệm đàn cho những nhạc cụ khác hoặc chơi độc tấu. Trong quá trình đầu của nhạc jazz, nó thường là nhạc cụ ồn ã nhất, khiến nó trở nên nhạc cụ tình cờ đứng đầu trong những bản hòa tấu. Kèn Trumpet thường là 1 phần của hòa tấu, phối hợp và ban nhạc lớn trong nhạc jazz.

Hành động chơi nhanh của kèn đã khiến cho chúng trở nên nhạc cụ xuất sắc cho bebop. Là nhạc cụ chính, kèn trình diễn những nhạc điệu giúp đỡ và độc tấu. Louis Armstrong, Miles Davis và Dizzy Gillespie được coi là 1 trong các nghệ sĩ chơi kèn jazz mang tác động nhất mọi thời đại.

6. Clarinet

Clarinet là vật cố định trong nhạc jazz và swing quá trình đầu. Được đi đầu bởi các người chơi như Benny Goodman và Artie Shaw, cánh gỗ du dương này được sử dụng để giúp đỡ những nhạc cụ khác và chơi những bản độc tấu mang những dòng nhạc điệu đơn lẻ.

Clarinets thường được tìm thấy trong những đội ngũ hòa tấu, phối hợp và những ban nhạc lớn. Dù rằng nhạc cụ này không được tìm thấy phổ biến trong nhạc jazz đương đại, nhưng nó mang ảnh hưởng lớn đến sự vững mạnh của loại thể này.

7. Guitar điện và acoustic

Guitar điện thường được nghe trong nhạc jazz đương đại, khi mà guitar acoustic thường gắn liền mang loại thể jazz gypsy vào giữa các năm 1930. Giống như đàn piano, guitar mang thể chơi cả hợp âm và nhạc điệu, rất xuất sắc cho việc độc tấu và đệm đàn.

Giống như đàn piano, guitar mang thể chơi cả hợp âm và nhạc điệu, rất xuất sắc cho việc độc tấu và đệm đàn.

Các nhạc cụ này thường được nghe trong những tổ hợp và hòa tấu nhạc jazz hoặc thường được sử dụng riêng. Vào các năm 1960, guitar điện trở nên 1 phần chính của jazz fusion, pha trộn giữa jazz mang rock và funk. Charlie Christian, Django Reinhardt và Pat Metheny là 1 số nghệ sĩ guitar mang tác động nhất của nhạc jazz.

Lời kết

Jazz mang vẻ như là luôn tiện loại lỗi thời, nhưng nó là cơ sở vật chất của phổ biến quy ước trong âm nhạc đương đại.

May mắn thay, bạn không cần phải là 1 nhạc sĩ nhiều năm kinh nghiệm để mang được âm thanh mang hồn của nhạc jazz trong những bản nhạc của mình.

Hiện giờ bạn đã biết những nhạc cụ đa dạng nhất trong nhạc jazz, hãy thử nghe chúng trong những bài hát bạn nghe.

Banner khóa học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow Us

Image Not Found

Get Update

Subscribe our newsletter to get the best stories into your inbox!

By subscribing, you accepted the our Policy